2 người chết, 3 người mất tích trước bão số 9

12:09 03/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Báo cáo cách đây ít phút của BCH PCLB Phú Yên: Một xác người dạt vào cửa biển An Ninh Đông (Tuy An). 1 tàu trên đường chạy bão chìm làm 1 người chết, 2 mất tích. Một ngư dân chèo thuyền thúng cũng bị sóng cuốn trôi.

Đêm hôm qua bão số 9 đã mạnh thêm 1 cấp
Bão Durian yếu dần khi vào VN
Gần 100 tàu đang ở vùng nguy hiểm của bão
Bão DURIAN mạnh, tàu thuyền không hoạt động ở vùng nguy hiểm
Ngày 1/12, bão DURIAN sẽ vào biển Đông

Chằng chống nhà cửa "đón" bão số 9. Ảnh: Trình Kế

Phú Yên: Sơ tán 600 hộ dân, 1.800 lồng, bè tôm

Theo tinh thần cuộc họp đột xuất bàn biện pháp phòng chống bão số 9 được Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Phú Yên triệu tập chiều 2/12, việc bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là mục tiêu số 1.

Các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an, dân quân tự vệ cơ sở đã huy động trên 2.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đến các nơi xung yếu để giúp dân di dời tài sản, bảo vệ an ninh trật tự trước trong và sau bão.

Bộ đội biên phòng tỉnh đã liên lạc, kêu gọi hướng dẫn và tổ chức cho toàn bộ 4.200 phương tiện đánh bắt hải sản neo đậu tại các bến, bãi tập trung ở các điểm: Đầm Cù Mông huyện Sông Cầu, cảng cá Tiên Châu, bến Lễ Thịnh, sông Bình Bá huyện Tuy An, thôn Vũng Rô, Đông Tác huyện Đông Hòa; cửa sông Đà Rằng dọc theo sông Chùa... Lực lượng bộ đội biên phòng đã gọi được trên 200 phương tiện đánh bắt xa bờ vào bờ trú bão an toàn. Hiện còn 161 phương tiện với 1093 ngư dân khác đang đánh bắt ngoài khơi ở các tỉnh Hải Phòng, Kiên Giang, Cà Mau không chịu ảnh hưởng của bão số 9. Số tàu thuyền này vẫn liên lạc thường xuyên với lực lượng biên phòng tỉnh.

Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước sáng 04/12
(Trích Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ)

Ngày 3/12/2006, Thủ tướng Chính phủ có công điện số: 1979/CĐ-TTg gửi các Bộ, ngành, địa phương. Trong đó nêu rõ:

Bão số 9 đang di chuyển vào đất liền và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Bình Định đến Bà Rịa-Vũng Tàu, bao gồm cả các tỉnh phía Tây của khu vực này. Bão số 9 diễn biến rất phức tạp, cường độ của bão tiếp tục mạnh lên, phạm vi ảnh hưởng rộng, tình hình rất khẩn trương. Tiếp theo các công điện khẩn số 1977/CĐ-TTg và số 1978/CĐ-TTg ngày 2/12/2006, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND các tỉnh ven biển từ Bình Định đến Bả Rịa-Vũng Tàu tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện các biện pháp quyết liệt bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước. Tổ chức sơ tán dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn (đến các nhà kiên cố, các công trình công cộng, khu vực an toàn).

2. UBND các tỉnh, TP: Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Gia Lai, Tây Ninh và các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ không được chủ quan lơ là, tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, chỉ đạo công tác phòng, chống kịp thời, có các phương án cụ thể phòng, chống mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và quyết định các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân ở các vùng ngập sâu, vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét đến nơi an toàn.

Việc sơ tán dân phải hoàn thành trước khi bão vào.

3. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, các Bộ: Quốc phòng, Thủy sản, Giao thông vận tải, Công an và các Bộ ngành, các lực lượng liên quan chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để đối phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

4. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ thực hiện các nhiệm vụ nêu trong Công điện này.

Theo lệnh của UBND tỉnh Phú Yên, ngay trong ngày hôm nay (3/12), trên 600 hộ dân tại các xã ven biển nằm trong vùng uy hiếp của triều cường phải được sơ tán, di dời đến nơi an toàn trước 16h chiều cùng ngày. Đó là các xã Xuân Hải, Xuân Thịnh huỵên Sông Cầu; An Ninh Đông, An Hòa, An Chấn huyện Tuy An; một số xã vùng trũng của huyện Đông Hòa...

Tại huyện Sông Cầu ngay sau cuộc họp tỉnh, vào lúc 16h chiều 2/12, BCHPCLB-TKCN cũng đã có cuộc họp đột xuất để bàn các phương án phòng chống bão. Vấn đề huyện Sông Cầu quan tâm số 1 là di chuyển 1.800 lồng, bè tôm hùm đến nơi an toàn.

Ngay từ sáng sớm nay được sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang tỉnh, huỵên và lực lượng tại chỗ đã kéo toàn bộ số lồng, bè nuôi tôm hùm đến nơi tránh bão tại các nơi vũng, vịnh kín gió. Một số lồng bè khác được nhận chìm dưới nước và chằng neo chặt chẽ.

Riêng có khoản 1.000 ngư dân sống trên biển tại các lồng, bè tôm hùm, cá mú tại các khu vực Vịnh Xuân Hòa, Xuân Đài, Vũng Chào của huyện Sông Cầu cũng sẽ được đưa lên bờ ngay trong đêm cùng ngày. Lực lượng công an, quân đội, bộ đội biên phòng sẽ tham gia bảo vệ tài sản của bà con trong quá trình bão xảy ra.

Với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, ngay từ khi có tin bão số 9 đổ bộ vào biển Đông, Phú Yên đã tìm cách liên lạc, kêu gọi ngư dân đưa phương tiện vào nơi tránh trú bão an toàn. Đến thời điểm này, đã liên lạc được với tất cả các tàu thuyền, hướng dẫn ngư dân đưa tàu thoát khỏi tầm ảnh hưởng của bão.

Trước đó, từ chiều 2/12 tàu thuyền trong bờ đã nhận được thông báo cấm không được ra khơi. Số tàu thuyền trong bờ đã được neo đậu tại những bến bãi an toàn. Khu vực cửa sông Đà Rằng hiện có hơn 600 tàu thuyền công suất lớn, tuy nhiên do nơi neo đậu chật hẹp (do TP.Tuy Hoà đang thi công dở dang công trình chống ngập lụt tại đây), Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã hướng dẫn cho một số tàu thuyền di chuyển vào khu vực Vũng Rô để trú ẩn.

Tại cửa biển Lễ Thịnh An Ninh Tây lúc 10h sáng nay (3/12), trên 2.000 chiếc tàu thuyền của bà con tại các xã An Ninh Đông, An Chấn, An Hải và An Hòa phải tranh nhau chỗ đậu bởi cửa biển cạn và hẹp. Tại đây từ ngày hôm qua đã có 4 chiếc tàu bị mắc cạn, đã được nhân dân hỗ trợ kéo lên bờ.

Lúc 2h sáng nay (3/12) trong lúc chạy vào cửa biển này tránh bão, tàu của ông Nguyễn Thuấn (51 tuổi, quê ở Cát Ninh Phú Cát) đã va vào rạng san hô bến thôn 7 đã bị chìm. Trên tàu có 3 người thì chỉ một mình anh Đinh Văn An quê ở Nghĩa Văn, Nghiã Đàn Nghệ an sống sót vào bờ. Ông Nguyễn Thuấn chủ tàu và một người khác tên Lạc ở Phú Cát bị mất tích. Đồn biên phòng 348, và địa phương đang tổ chức tìm kiếm.

Một trường hợp đáng tiếc khác cũng xảy ra tại huỵên Sông Cầu ngay trong lúc cơn bão chưa đổ bộ vào đất liền. Ông Nguyễn Kháng (sinh năm 1955 ở Bãi Rạng, thôn 1 xã Xuân Hải huỵên Sông Cầu) đã bị sóng biển cuốn trôi mất tích từ sáng 2/12. Nguyên nhân tai nạn, là do ông bất cẩn trong lúc chèo thúng chai từ thuyền lớn vào bờ.

Tuy nhiên theo báo cáo của BCH Biên phòng thì trong lúc các cấp, các ngành đang khẩn trương triển khai phòng chống bão, thì một bộ phận ngư dân vẫn còn chủ quan. Ông Nguyễn Trọng Huyền - Phó chỉ huy trưởng BCH Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tại có 52 phương tiện đánh bắt xa bờ của ngư dân phường 6, phường Phú Lâm TP.Tuy Hòa vẫn còn hoạt động ở khu vực tọa độ 6. Qua liên lạc với đất liền những ngư dân này không chịu vào bờ vì cho rằng gió lúc này mới chỉ ở cấp 5, cấp 6 nên họ vẫn tiếp tục hoạt động.

Khánh Hòa: Sáng 4/12, HS nghỉ học, sơ tán xong 6.000 hộ dân

Suốt chiều nay, hệ thống loa truyền thanh trên khắp các nẻo đường TP. Nha Trang, thị xã Cam Ranh, huyện Vạn Ninh liên tục thông báo các công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh khánh Hòa đề nghị chính quyền và người dân khẩn trương triển khai các phương án phòng tránh đối phó với bão số 9. Cứ 30 phút, Đài PTTH Khánh Hòa thông báo một lần tin bão khẩn cấp cơ bão số 9. Các địa phương thông báo yêu cầu học sinh nghỉ học trong ngày mai.

Các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương di dời 6.000 hộ thuộc các huyện ven biển như Ninh Hòa, Vạn Ninh, thị xã Cam Ranh với 24.000 nhân khẩu khi bão đổ bộ vào bờ; lên phương án di dời 13.000 hộ dân với 67.000 nhân khẩu khi có sự cố vỡ hồ đập. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, 19h tối nay (3/12) hoàn thành sơ tán người già trẻ em và những hộ vùng xung yếu đến nơi an toàn; 7h sáng mai tiếp tục sơ tán những người còn lạI.

Bộ đội Quân khu 5 giúp dân giằng lại mái nhà trước khi bão đổ bộ Ảnh: Hải Châu

Đến nay, tỉnh khánh Hòa đã liên lạc được toàn bộ số tàu thuyền đánh bắt xa bờ, hiện còn 3 tàu với 26 lao động đang trú tạI vị trí 8 độ vĩ Bắc 115 độ kinh Đông, phía Đông Nam quần đảo Trường Sa, 31 phương tiên hành nghề giã cào với140 lao động đã vào đến bờ an toàn. Tuy nhiên, hầu hết các địa phương chưa sắp xếp số tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn, nhiều nơi tập trung quá nhiều tàu thuyền như Cảng Hòn Rớ hơn 800 tàu thuyền , khu vực Cầu Bống Nha Trang tập trung hơn 400 chiếc dễ gây va đập khi bão vào. Chiều nay (3/12), lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và các địa phương đã tích cực vận động nhân dân sắp xếp lại số tàu thuyền đã vào nơi neo đậu, nhiều hộ dân dùng lốp ôtô buộc xung quanh tàu để tránh bị vỡ khi va đập.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Võ Lâm Phi lo lắng: Hầu hết các địa phương chưa đưa được tất cả tàu thuyền vào nơi trú ẩn; nhiều nơi tập trung quá nhiều tàu thuyền như Cảng Hòn Rớ (hơn 800 chiếc), khu vực Cầu Bống Nha Trang (hơn 400 chiếc), dễ gây va đập khi bão vào. Đáng lo ngại là còn 300 trăm lồng bè nuôi tôm hùm trên vịnh Nha Trang với 4.000 lao động bám trụ tài sản không chịu vào đất liền.

Hầu hết tất cả các công trường xây dựng ở TP. Nha Trang đang tiếp tục thi công mà chưa rục rịch đối phó với bão. Hôm nay là ngày nghỉ nên các cơ quan công sở trường học đều vắng người, nhiều cơ sở chưa chằng chống nhà cửa bảo vệ tài sản. Người dân TP. Nha Trang nói riêng và cả Khánh Hòa nói chung vốn từ lâu nay chưa một lần hứng chịu cơn bão nào nên còn rất chủ quan. Anh Võ Thanh Liêm một ngườI dân ở phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang nói: "Cả đời tôi đã thấy bão là cái gì đâu! Kinh nghiệm chống bão chẳng có gì".

Làm việc ngày với UBND tỉnh Khánh Hoà hôm nay (3/12), Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát yêu cầu tỉnh này nắm vị trí Về 3 tàu đánh bắt xa bờ của tỉnh đang còn ngoài khơi. Bộ trưởng cũng yêu cầu theo dõi sát tình hình 2 chiếc tàu đang chết máy trên bờ biển Bà Rịa Vũng Tàu để UBQG Tìm kiếm cứu nạn điều động tàu ra ứng cứu. Các địa phương kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi, sắp xếp lại tàu thuyền tránh va đập khi bão vào, không để ngư dân ngủ lại trên tàu, cưỡng chế số người đang còn ở lồng bè vào bờ trong đêm nay.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Nha Trang và Cam Ranh, Bộ trưởng Cao Đức Phát đặc biệt lo ngại về sự chủ quan của nhân dân, chưa có một sự chuẩn bị nào đối phó vớI bão. Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa khẩn cấp di dời dân khỏi vùng sạt lở, vùng biển xâm thực trước 7h tối nay; trước 7h sáng mai di dời toàn bộ số hộ vùng xung yếu; cho học sinh nghỉ học ngày mai (4/12).

Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các khu du lịch di dời du khách những vùng ven biển đến nơi an toàn, các tàu du lịch dừng vận chuyển khách ra vịnh Nha Trang. Các khu Công nghiệp cho tạm dừng sản xuất khi bão đổ bộ vào đất liền.

Tàu neo đậu tránh bão số 9. Ảnh: K.H

Đà Nẵng: 4.300 chiến sĩ Quân khu 5 giúp dân chống bão

Để đối phó với bão số 9 sắp đổ bộ vào khu vực Nam Trung bộ, Quân khu 5 đã chuẩn bị lực lượng gần 4.300 bộ đội chủ lực; hơn 16.000 dân quân tự vệ ở các địa phương; 52 tàu xuồng; gần 200 xe các loại cùng một số trang thiết bị khác tham gia phòng chống bão.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng chỉ đạo các đơn vị 95 (Đoàn H 02), Đoàn N72, N73, Trung đoàn N 84 (Bộ chỉ huy quân sự Đăk Lăk) chuẩn bị phương tiện và lực lượng cơ động theo các hướng khi có yêu cầu. Đối với lực lượng của Bộ Chỉ huy quân sự Đăk Lăk, ngoài việc ứng cứu sạt lở đất ở các địa phương trong tỉnh, còn có nhiệm vụ cơ động làm nhiệm vụ tại các tỉnh Khánh Hoà, Bình Định và Ninh Thuận.

Tại cuộc họp ngày 3/12 để triển khai các biện pháp giúp nhân dân phòng chống bão số 9, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình để tham mưu cho lãnh đạo chính quyền các tỉnh có biện pháp gọi và hướng dẫn cho hơn 1.900 tàu thuyền với hơn 14.000 lao động còn hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ, hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Quân khu 5 cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các kíp trực 24/24. Đối với Bộ chỉ huy Quân sự và các đơn vị từ Bình Định đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ đạo tạm ngưng hoạt động huấn luyện để tập trung lực lượng tổ chức chèn chống nhà cửa, kho tàng, chuẩn bị phương tiện sẵn sàng hành quân làm nhiệm vụ khi bão đổ bộ vào đất liền.

Bình Định: Cương quyết chặn tàu thuyền ra khơi

Để hạn chế hậu quả cơn bão số 9 dự kiến đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, UBND tỉnh Bình Định đã "chia nhỏ" đội ngũ xuống các địa phương đôn đốc chống lại bão. Đến 19h ngày 3/12/2006, toàn tỉnh đã gọi được 6.014 tàu thuyền đánh cá trên biển vào đất liền (kể cả số tàu thuyền của ngư dân trên đảo Nhơn Châu) và đưa vào nơi neo đậu chắc chắn ở bốn khu vực chính đó là: Đầm Thị Nại, Đầm Đề Ghi và khu neo đậu Tam Quan.

Điều đáng lo ngại là hiện đang còn 213 tàu đánh cá đang nằm giữa biển khơi, mà theo tin từ các chủ tàu thì số này nằm ngoài rìa cơn bão và rất khó bắt liên lạc vì họ "giấu" tầng sóng. Mặc dù vậy UBND tỉnh Bình Định cũng đã phối hợp cùng với bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và tổng đài để liên tục thông báo tin bão và gọi số tàu này gấp rút vào trú bão ở những nơi gần và an toàn nhất. UBND tỉnh Bình Định cũng liên tục thông báo đến từng gia đình (một số tàu chỉ gia đình họ mới biết tầng sóng) có tàu đang nằm trên biển để họ trực tiếp thông báo cho thân nhân về vị trí cơn bão đi qua và vào nơi an toàn để tránh bão.

Để giúp dân sơ tán ra khỏi các vùng nguy hiểm, chằng chống lại nhà cửa, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang của tỉnh xuống tận các địa phương ven biển. Đồng thời, huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ ứng trực sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ khi có mưa bão lớn xảy ra.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định cũng đã huy động 145 cán bộ, chiến sĩ cùng 4 tàu, 6 ca nô, 5 ô tô tham gia giúp dân ứng phó với bão số 9. Tập trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão, giúp dân neo đậu tàu thuyền, bảo vệ tài sản. Đặc biệt, trong 2 ngày qua, lực lượng Bộ đội biên phòng Bình Định đã kịp thời ngăn chặn và cương quyết không cho 301 lượt phương tiện với 1.563 lao động ra khơi khi bão đang tiến vào đất liền.

Các đơn vị cũng đã bố trí lực lượng thường trực tại các Đồn, Trạm biên phòng dọc tuyển biển của tỉnh để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Sáng sớm 4/12, bão vào đất liền Nam Trung bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hồi 10h ngày 3/12, vị trí tâm bão số 9 ở vào khoảng 13,9 độ vĩ bắc: 113,7 độ kinh đông; cách bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 480 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật trên cấp 13.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 7h ngày 4/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,8 độ vĩ bắc; 110,2 độ kinh đông, cách bờ biển Bình Định - Ninh Thuận khoảng 120 km về phía đông bắc. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 120 km, từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 - 300 km.

Trong 24 đến 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Như vậy,từ sáng sớm ngày 4/12, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (vùng tâm bão có khả năng đi qua địa phận các tỉnh ven biển từ Phú Yên đến Ninh Thuận. Đến 7h ngày 5/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,6 độ vĩ bắc; 107,3 độ kinh đông, trên địa phận các tỉnh Đắk Nông - Lâm Đồng.

Do ảnh hưởng của bão số 9, vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa có gió bão mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 12, cấp 13, giật trên cấp 13, sóng biển cao từ 10 đến 12 mét. Biển động dữ dội. Từ chiều nay ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, gió bão sẽ mạnh dần lên cấp 8 - 9, sau tăng lên cấp 10 - 11, vùng gần tâm bão cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội.

Từ sáng sớm ngày 4/12, ở các tỉnh ven biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, gió sẽ mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Từ chiều ngày 4/12, các tỉnh nam Tây Nguyên và Miền đông Nam Bộ gío sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10. Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, nam Tây Nguyên và miền đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.Vùng ven biển các tỉnh Bình Định đến Bình Thuận cần đề phòng nước dâng cao do bão kết hợp với thủy triều cao từ 3-4 mét và sóng biển cao từ 5-7 mét.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Khu vực bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8. Biển động rất mạnh.

Bão số 9 hoạt động cùng thời kỳ gió mùa đông mạnh nên gây gió rất mạnh, mưa lớn, có nhiều khả năng gây lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất.

(Tiếp tục cập nhật...)

  • Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 29316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam