147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm

Thứ tư, 07 Tháng mười một 2007, 10:47 GMT+7
 • () - Theo tin từ Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội, hiện nay, thành phố có 147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm môi trường không khí. Các khí thải độc hại phát sinh chủ yếu do quá trình chuyển hóa năng lượng (đốt cháy than và xăng, dầu các loại).

  147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm

  (ANTĐ) - Theo tin từ Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội, hiện nay, thành phố có 147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm môi trường không khí. Các khí thải độc hại phát sinh chủ yếu do quá trình chuyển hóa năng lượng (đốt cháy than và xăng, dầu các loại).

  Mỗi năm, lượng nhiên liệu do các cơ sở này tiêu thụ khoảng 240.000 tấn than, 250.000 tấn xăng, dầu và thải vào bầu không khí hơn 80.000 tấn bụi, khói; 10.000 tấn SO2; 19.000 tấn khí Nox; 46.000 tấn khí CO, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường không khí một số khu vực của thành phố.

  Theo kết quả quan trắc môi trường không khí tại các khu, cụm công nghiệp, nồng độ bụi lơ lửng đều có xu hướng tăng dần và đều vượt mức chỉ tiêu cho phép từ 2,5- 4,5 lần, tăng mạnh nhất ở các khu vực Văn Điển, Pháp Vân và Mai Động.               

  Thành Nam

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 147 nha may xi nghiep co kha nang gay o nhiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 147 nhà máy, xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI