1_1_2008: Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực

11:29 29/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm qua (28-10), tại “Hội thảo tiếng nói của những người trong cuộc”, diễn ra ở Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và dự kiến sẽ chính thức ban hành và có hiệu lực từ 1-1-2008.

1-1-2008: Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực

(ANTĐ) - Hôm qua (28-10), tại “Hội thảo tiếng nói của những người trong cuộc”, diễn ra ở Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và dự kiến sẽ chính thức ban hành và có hiệu lực từ 1-1-2008.

Ông Mai nhấn mạnh, điểm mới nhất của dự thảo luật này là dùng sức mạnh và giáo dục của cộng đồng để phòng ngừa xảy ra bạo lực trong gia đình. Đặc biệt, tòa án có thẩm quyền được ra quyết định cấm người có hành vi bạo lực gia đình tiếp xúc với nạn nhân của hành vi bạo lực gia đình đã trong thời hạn không quá 4 tháng.

Trước đó, ngày 27-10 mạng lưới phòng chống bạo lực gia đình đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra đời tại Hà Nội. Được biết, 2,3% gia đình ở nước ta hiện nay có hành vi bạo lực về thể chất (đánh đập), 25% gia đình có hành vi bạo lực tinh thần, 30% cặp vợ chồng có hiện tượng ép buộc quan hệ tình dục, cứ 2-3 ngày lại có 1 người bị giết có liên quan đến bạo lực gia đình toàn quốc.

  Tiến Hưng

VietBao.vn
contentlength: 2149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam