“Thực đơn” cho những bà mẹ đi làm

11:06 29/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuc don cho nhung ba me di lam

Vừa làm mẹ, vừa làm nhiệm vụ xã hội, biết bao gánh nặng oằn lên vai người phụ nữ. Để luôn có sức khoẻ tốt và một tâm trạng thoải mái, một người mẹ đi làm cần áp dụng cho mình “thực đơn 6 món” sau:

1. Một ông sếp tốt bụng

Một trong những “món” quan trọng nhất trong “thực đơn” này là sếp. Nếu sếp tốt bụng, biết thông cảm, hiểu nhân viên thì bạn sẽ dễ dàng đề đạt những yêu cầu mong muốn của mình, được tạo điều kiện hơn trong công việc. Chẳng hạn như bạn có thể đi làm muộn một chút, có thể nghỉ khi bé ốm,…

2. Đồng nghiệp biết thông cảm

Thành phần này cũng quan trọng không kém. Bạn thử ngẫm mà xem, dù sếp đồng ý cho bạn nghỉ hoặc về sớm nhưng sếp không thể làm thay việc cho bạn. Lúc này, bạn cần đến những đồng nghiệp biết cảm thông và sẻ chia, họ sẽ đảm đương công việc giúp bạn, để bạn yên tâm lo việc gia đình.

Nếu đồng nghiệp khó chịu khi cứ phải làm hộ bạn, khéo léo chỉ trích, nói xấu, đặt điều,… thì “bữa ăn” của bạn bắt đầu có mùi ôi rồi đấy.

3. Một “chiến lược” khoa học để chăm sóc bé

Cùng với những quy định về giờ giấc hành chính trong công sở, bạn cũng cần phải thiết lập một kế hoạch chăm sóc trẻ khoa học, chuẩn giờ. Cứ theo chu trình đều đặn, công việc của bạn ở công ty sẽ ổn thoả hơn. Còn nếu không, bạn thấy mọi chuyện sẽ rối tung, cuống cuồng lên. Việc nhà không ổn, việc xã hội làm sao xuôi đây?

4. Sự hậu thuẫn của gia đình

Bạn sẽ thấy yên tâm công tác hơn khi nhận được sự hậu thuẫn từ phía gia đình, không những của đức lang quân, mà của cả hai bên nội ngoại. Bé nhà bạn được ông bà chăm thì còn gì bằng. Còn chẳng may gặp phải mẹ chồng khó tính, không chấp nhận chăm cháu khi bạn về muộn, thế là mệt cho bạn rồi đấy.

5. Dồi dào năng lượng

Ngoài những thành phần chính kể trên, cần phải bổ sung thêm vào thực đơn chút gia vị: đó là sức khoẻ, năng lượng của bạn. Có sức khoẻ thì đầu óc mới minh mẫn, bạn mới có thể tỉnh táo, sảng khoái, hứng khởi hoàn thành tốt mọi công việc ở công ty lẫn làm một người mẹ chu đáo. Cả ngày đi làm về xong, bạn lại phải về nhà chợ búa, cơm nước, chăm sóc con cái, cũng đủ khiến bạn thấm mệt. Vì thế, bạn hãy luôn áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và giữ gìn sức khoẻ nhé.

6. Tính hài hước

Đây là thành phần cuối cùng để hoàn thành “thực đơn” cho các bà mẹ đi làm. Đừng đổ tại quá bận rộn, không có thời gian mà lúc nào cũng tối tăm mày mặt, căng thẳng, cáu gắt với mọi người. Cuộc sống không thể thiếu tiếng cười, cho dù bất cứ nơi đâu, khi nào. Hãy giữ tâm trạng tốt và luôn nở nụ cười trên môi, rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy!

Ngọc Bích

Theo Sheknows

Việt Báo
contentlength: 5810
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Nghẹn lòng vì chồng ghét bố mẹ vợ, cấm con sang thăm ông bà

Điều mà khiến chị Mai khó chịu nhất là anh thường xuyên suy diễn những lời bố mẹ vợ nói và “chuyện bé xé ra to”. Gay gắt nhất là có lần thấy con rể đánh vợ, mẹ chị Mai sang can và góp ý với con rể, chồng chị Mai đã để bụng và từ đấy không nhìn mặt

Bài viết khác

Xem tiếp >>