Nhân lực ngành ngân hàng trước xu thế hội nhập WTO: "Nóng" cả lượng và chất

17:41 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhan luc nganh ngan hang truoc xu the hoi nhap WTO Nong ca luong va chat
Cơ hội việc làm sẽ rộng mở với nhân lực ngành ngân hàng - tài chính
Không cần chờ đến 1-4-2007, thời điểm ngân hàng con 100% vốn nước ngoài được phép xuất hiện tại VN, nguồn nhân lực bổ sung cho ngành ngân hàng (NH) đã trở nên sôi động bởi nhu cầu tuyển dụng của các NH trong nước.

Tăng nhân lực

Mặc dù nhiều chuyên gia tài chính - NH đã dự báo cách đây 7-8 năm, nhưng chỉ gần đến thời điểm VN gia nhập WTO, vấn đề thiếu nhân lực mới thực sự trở thành bài toán khó giải của nhiều NH.

Trong một thời gian ngắn, nhiều NH thương mại cổ phần đã có tốc độ phát triển nhân lực khá cao từ 30-70%, thậm chí có nơi đến 150%, một vài ví dụ như VIB Bank chỉ trong năm 2006 đã tăng nhân sự từ gần 900 người lên tới gần 1.700 người, G-Bank mới được thành lập năm 2006, nhưng dự kiến sẽ tăng nhân sự từ hơn 300 người lên gần 1.000 nhân sự năm 2007, Habubank dự kiến tăng thêm từ 300-400 nhân viên...

Xuất phát từ việc nhiều NH TMCP cần hoàn thiện đội ngũ nhân sự trong thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho việc mở thêm phòng giao dịch và công ty trực thuộc NH như công ty chứng khoán, công ty cho thuê tài chính, công ty quản lý nợ và khai thác tài sản... các nhà tuyển dụng buộc phải chấp nhận việc chạy đua nóng nhằm chiêu mộ nhân tài, thông qua việc đăng báo, nhưng đôi khi vẫn phải dùng nhiều kênh khác nhằm "bốc" những nhân sự giỏi của các NH khác nhờ vào mức lương cao, ưu đãi mua cổ phần của NH cùng các phúc lợi hấp dẫn khác. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh cũng kéo theo nhiều vấn đề chất lượng nhân sự.

Tìm hướng đi

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ LĐTBXH) - cho biết, khi hội nhập WTO, nhân lực ngành NH tất yếu phải đối mặt với sự dịch chuyển tự do lớn giữa môi trường trong và ngoài nước.

Một số ít lao động trình độ kém sẽ bị đào thải từ quá trình cổ phần hoá của những NH quốc doanh, nhưng ngành NH cũng sẽ thiếu nhiều nhân lực có đủ tiêu chuẩn làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. Nhiều NH TMCP tham gia cuộc cạnh tranh nhân lực thông qua công cụ lương, nhưng nếu lạm dụng việc cạnh tranh mức lương sẽ có thể gây nên sự rối loạn thị trường nhân lực và chưa thể đánh giá đúng hết năng lực thật sự của người lao động.

Trong khi đó, các khả năng của đội ngũ nhân sự như: Trình độ quản lý, sử dụng ngoại ngữ, nghiệp vụ, tiếp cận những công nghệ mới vẫn còn là một điều cần bàn, đó là chưa kể tới việc cạnh tranh nhân lực khi xuất hiện những NH con 100% vốn nước ngoài.

VN hiện có hơn 30 NH TMCP, 5 NH quốc doanh, 5 NH liên doanh và gần 40 chi nhánh NH nước ngoài. Dự kiến, số lượng NH TMCP sẽ còn có thể tăng thêm trong thời gian tới. Trong lộ trình tham gia WTO của ngành NH, tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược nhân sự dài hạn và đồng bộ. Thời gian qua, nhiều NH đã hướng tới các sinh viên giỏi tại nhiều trường đại học thuộc ngành NH, kế toán, tài chính, tin học nhằm bổ sung cho nguồn nhân lực của mình.

Theo HOÀNG MẠNH - Lao Động

contentlength: 4763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>