Nhân lực cho TP Cần Thơ còn tụt hậu

08:01 03/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 31-3, phát biểu tại hội thảo “Chương trình xây dựng và phát triển nguồn nhân lực TP Cần Thơ đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020” nhiều đại biểu cho rằng: nhân lực cho TP Cần Thơ - TP trung tâm khu vực ĐBSCL còn tụt hậu so với cả nước.

Theo Sở Nội vụ Cần Thơ, trình độ sau đại học của viên chức sự nghiệp còn quá thấp (chiếm 0,21% trong tổng số 10.914 người); số cán bộ công chức xã, phường, thị trấn đạt chuẩn về trình độ chuyên môn chỉ ở mức 31,43% trên tổng số 1.212 người; đạt chuẩn về chính trị là 37,37%...

Ông Lư Văn Điền - nguyên bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ - cho rằng TP phải nhìn thẳng vào sự thật, rà soát lại lực lượng cán bộ tại vị và đánh giá đúng năng lực trình độ, phẩm chất CB-CNVC lao động, trong đó “ngoài cán bộ công chức, Cần Thơ nên chú trọng vào HSSV, bộ đội xuất ngũ, con em người lao động”.

GS TS Trần Phước Đường - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - cho rằng: “Không thể đào tạo phát triển nguồn nhân lực một cách máy móc, bó hẹp trong đoàn thể cơ quan hành chính như vừa qua và cũng không nên chú trọng dựa vào nguồn ngân sách nhà nước”.

Ông đề nghị việc giải quyết vấn đề sử dụng nguồn nhân lực nên hướng tới tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng. “Chưa bao giờ TP Cần Thơ có cán bộ nhiều bằng cấp như bây giờ. Nếu không tăng cường công tác kiểm tra chất lượng, chấn chỉnh đạo đức, nhất là tinh thần trách nhiệm thì rất khó phát triển nhân lực chất lượng cho địa phương” - GSTS Đường nói.

TRẦN ĐỨC - THANH XUÂN

Việt Báo
contentlength: 2314
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>