Muốn thành công, phải có nhan sắc?

14:38 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Muon thanh cong phai co nhan sac

Năng lực: Em có thừa. Lòng nhiệt tình: em không thiếu. Sự trung thành với sếp: em tuyệt đối. Em chỉ thiếu mỗi nhan sắc mà thôi. Và sau 2 năm đi làm, em cay đắng nhận ra rằng: Một người con gái giỏi giang nhưng không có nhan sắc thì cô ta khó mà thành công!

Bởi thế em đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể được nhìn nhận. Nhưng vừa rồi em đã thực sự không còn niềm tin nữa khi thấy rằng một cô gái khác, dù không có lòng nhiệt tình như em, không cống hiến hết mình như em nhưng cô ấy có nhan sắc hơn em, vì thế cô ấy đã nhanh chóng đạt được những gì mà cô ấy muốn một cách nhanh chóng đến không ngờ.

Có phải những người xấu xí là những người phải lầm lũi làm việc, phải chịu đựng sự phân biệt đối xử hay không? Chưa bao giờ em lại mất niềm tin vào sự công bằng đến thế?

Em muốn nghỉ việc để đi đâu đó thật xa và tốt hơn hết là em không nên quá tin vào câu “Cái nết đánh chết cái đẹp” phải không? (Loc Quy)

TS Huỳnh Văn Sơn: Tâm trạng hiện tại của bạn buồn và pha lẫn một chút thất vọng, phải không? Tuy nhiên bạn chỉ mới gặp một vài trường hợp không như ý muốn của mình mà đ㠓choáng”, đã mất niềm tin thì quả thật là chưa hay rồi.

Phải công tâm thừa nhận là sắc đẹp và sự khéo léo (phải có khéo léo) là phương tiện, là điều kiện để con người giao tiếp thành công. Vấn đề quan trọng là nếu chỉ có đẹp nhưng không thực sự có năng lực và sự nhiệt tâm trong công việc thì cũng chẳng tồn tại bền vững và đích thực trong công việc. Nếu có được sếp thích thì cũng chỉ một khoảng thời gian thôi vì sắc đẹp có tồn tại mãi mãi đâu. Chắc chắn rằng sếp nào cũng phải quản lý như thế thôi em ạ!

Sao em lại dễ dàng thay đổi quan điểm một cách dễ dàng khi chỉ mới gặp phải một tình huống như vậy. Cuộc sống luôn đòi hỏi em phải vững tin vào chân lý. Không có sắc nhưng có tâm, có tình, có tài thì không ai dám phân biệt đối xử, chèn ép.

Hãy giữ mãi sự nhiệt tình trong công việc, giữ mãi sự chân thật và trung thành với sếp, cố gắng nhiều hơn trong công việc thì chắc chắn mọi người trong công ty sẽ thừa nhận em. Đây là sự thừa nhận đích thực và bền vững, có cơ sở chứ không phải là “tạm bợ” nếu như chỉ dùng sắc đẹp để mưu cầu sự thành đạt trong cuộc sống.

(theo TT)
Việt Báo
contentlength: 5937
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Nghẹn lòng vì chồng ghét bố mẹ vợ, cấm con sang thăm ông bà

Điều mà khiến chị Mai khó chịu nhất là anh thường xuyên suy diễn những lời bố mẹ vợ nói và “chuyện bé xé ra to”. Gay gắt nhất là có lần thấy con rể đánh vợ, mẹ chị Mai sang can và góp ý với con rể, chồng chị Mai đã để bụng và từ đấy không nhìn mặt

Bài viết khác

Xem tiếp >>