Liệu có tìm được việc làm vào dịp cuối năm?

11:33 08/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lieu co tim duoc viec lam vao dip cuoi nam
Ảnh minh họa
Thật sai lầm khi nghĩ rằng chẳng ai thuê mướn bạn vào dịp cuối năm, đó chỉ là những cảm nhận bằng trực giác. Thực ra cuối năm lại là thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm cho mình một công việc như ý.

Người ta thường nói rằng tháng 12 là tháng “phát phì” , chúng ta có thể hiểu nôm na rằng đây là tháng lễ lộc, tiệc tùng, đây cũng là tháng bận rộn nhất trong năm nhưng nó vẫn là tháng mà mọi người đều phải làm việc và đều được trả lương.

Có 6 lý do mà các công ty thường thuê nhân viên vào dịp cuối năm:

1. Nhiều công ty phải chi tiền trong ngân sách trước khi kết thúc một năm. Đây là một trong những lý do khiến nhiều công ty thuê các nhà quản trị vào khoảng tháng 12.

2. Nhiều người muốn thắt chặt các tình trạng lỏng lẻo trong cơ quan trước khi một năm mới bắt đầu. Phần lớn các nhà tuyển dụng, các bộ phận nhân sự trong các công ty trở nên hối hả hơn vào dịp cuối năm, họ muốn làm mới mọi thứ, đặc biệt là tuyển dụng thêm người nếu công ty họ đang thiếu.

3. Có rất nhiều vị trí bỏ trống khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 vì vào thời điểm này có rất nhiều người xin nghỉ việc vì họ cho rằng đây là khoảng thời gian duy nhất trong năm mà họ có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình của họ. Một số người nghỉ rất sớm để ra nước ngoài hoặc trở về quê hương nơi những người thân của họ đang sinh sống.

4. Các nhân vật “săn đầu người” thường làm việc rất hiệu quả vào dịp cuối năm để tìm kiếm những người tài cho công ty mình. Họ thường được trả lương cao hơn khoảng 60% so với bình thường cho mỗi lần họ tìm được các ứng viên sáng giá cho một công ty nào đó.

5. Các ngày nghỉ lễ không ảnh hưởng nhiều đến một số công ty. Nhiều công ty có những hoạt động mà không hề phụ thuộc vào bất kì một ngày lễ nào, hoặc có nhiều đối tác hơn ở bất kỳ thời điểm nào trong năm.

6. Những công ty lớn muốn bắt đầu một năm mới bằng một “tiếng vang”. Nhiều công ty muốn nắm giữ những con "át chủ bài" cho công ty mình vì họ muốn thu được nhiều lợi nhuận vào năm mới.

Vào tháng 12, bạn rất có nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc như mong muốn bởi vì vào thời điểm này thì không có nhiều người cạnh tranh với bạn như những tháng khác trong năm. Những người tìm việc phải biết nắm lấy cơ hội và tìm đến nhà tuyển dụng với một thái độ tích cực. Theo một chuyên gia tư vấn người Mỹ, cơ hội thành công của bạn vào những thời điểm này là cao nhất.

Hãy linh hoạt. Hầu hết các nhà tuyển dụng khuyên những ứng viên hãy linh hoạt để gặp các nhà tuyển dụng trong các dịp nghỉ lễ, đừng để những ngày nghỉ qua rồi mới tiến hành phỏng vấn vì như thế bạn sẽ đánh mất cơ hội của chính mình.

Bạn e nhà tuyển dụng không có thời gian để gặp bạn? Thực tế thì quy trình phỏng vấn có thể sẽ chậm hơn bình thường vì một số người có việc phải ra ngoài nhưng điều đó không có nghĩa là nó bị trì hoãn lại. Chìa khóa nằm ở chỗ bạn phải biết mềm dẻo cho dù nhà tuyển dụng của bạn đang ở trong thành phố hay họ đã ra ngoại ô để tham dự các buổi tiệc tùng hoặc các hoạt động vui chơi... Bạn có thể thường xuyên lui tới công ty, tham gia vào các hoạt động của công ty như làm quen với mọi người và biết đâu hành động khôn khéo của bạn lại mang đến cho bạn một niềm vui bất ngờ thì sao.

Bạn nghĩ mình sẽ có cơ hội tốt hơn nếu chờ sang năm mới? Nếu các ông chủ có nhu cầu thì họ không bao giờ quan tâm đó là tháng 1 hay tháng 12. Tuyển dụng không bao giờ tập trung vào các thời điểm cụ thể nào đó trong năm. Người ta sẽ tuyển dụng bất cứ khi nào họ có nhu cầu.

Theo HRVietnam/Career Journal

contentlength: 5734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>