Làm sao để hồ sơ của bạn không nằm trong thùng rác?

13:42 23/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam sao de ho so cua ban khong nam trong thung rac

Vì không được xem tận mắt hồ sơ xin việc của bạn nên tôi rất khó để xác định chính xác bạn mắc lỗi gì. Nhưng với một số lượng hồ sơ lớn như vậy, đảm bảo là có sự sai sót. Bạn đã kiên trì như vậy mà vẫn không nhận được lời mời nào, chứng tỏ bạn chưa biết cách làm hồ sơ, hoặc hồ sơ của bạn quá tệ.

Có thể là bạn xin vào một vị trí mà bạn có ít kinh nghiệm, thậm chí không có kinh nghiệm gì, hoặc bạn không biết cách “tiếp thị” mình trong hồ sơ. Bạn hãy lấy bản hồ sơ bạn vừa gửi đi gần đây nhất và thử xem mình có mắc các lỗi sau đây không nhé?

Mục tiêu của bạn

Có quá nhiều hồ sơ xin việc bắt đầu với những mục tiêu không rõ ràng, mơ hồ, cũ rích, chẳng hạn như “…để đóng góp vào sự phát triển của công ty…”. Nó thực sự chả nói lên được điều gì cả.

Theo tôi nên bỏ qua những lời thừa thãi, vô nghĩa đó, thay bằng những câu lời lẽ đầy sức thuyết phục.
Thử coi mình là người bán, còn nhà tuyển dụng là người mua. Bạn sẽ tìm mọi cách để bán được hàng.


Tái hiện lại “lịch sử nghề nghiệp”

Bạn có nêu phần kinh nghiệm đơn giản chỉ như là một danh sách giặt là không? Hay toàn là những “nghĩa vụ, trách nhiệm”...

Nếu như bạn nêu một loạt những kĩ năng, khả năng của bạn, rồi một danh sách các công ty bạn đã từng làm thì hồ sơ xin việc của bạn chẳng khác gì “một cái thùng đựng giấy”. Bởi vì những việc bạn đã làm chắc gì đã giúp ích cho công việc bạn xin vào. Hãy lựa chọn và khéo léo sử dụng ngôn ngữ làm người đọc có thể hình dung mường tượng công việc của bạn

Bỏ qua những điều không giúp bạn “marketing” được mình

Bạn thử xem trong bản sơ yếu lý lịch của mình có nhiều thông tin thừa thãi không? Giả sử bạn đang ở tuổi 33 rồi, chẳng lẽ bạn lại liệt kê tất cả những công việc hoạt động của bạn ở thời phổ thông thì biết bao cho xuể.

Bạn nên xem lại và cập nhật thông tin ít nhất một năm một lần, chọn lọc những thông tin có ý nghĩa đối với nhà tuyển dụng.

Tôi nhớ có lần một chàng trai đến văn phòng tôi với một hồ sơ xin việc cũ rích, với một bức tranh chiếc thuyền buồm. Tôi mong chờ anh ta giải thích lý do khi kèm theo bức tranh ấy. Nhưng thật bất ngờ, đó chỉ cách để anh ta chứng minh anh ta thích du thuyền mà thôi. Chắc chắn anh ta không được chọn rồi bởi vì anh ta chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng sở thích của anh ta, chứ có giúp ích gì cho công việc đâu.

Chỉ trình bày sở thích của mình trừ khi nó liên quan trực tiếp hoặc giúp ích cho công việc của bạn.

Bạn thử kiểm tra lại hồ sơ xin việc của mình, xem có mắc các lỗi tương tự không nhé. Mong bạn mau có một hồ sơ xin việc mới và sớm nhận được lời mời phỏng vấn.

VnMedia

Việt Báo
contentlength: 5815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>