Kỹ năng ngành quản lý tiền tệ

18:38 25/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đang làm kế toán nhưng thời gian gần đây tôi thấy quản lý tiền tệ đang là một ngành rất có triển vọng. Xin cho biết liệu công việc hiện nay của tôi nếu chuyển qua quản lý tiền tệ thì có gì khó khăn không? (Trần Tuyết Ngân, TPHCM)

Ông Kelvin To, chuyên gia tư vấn nhân sự công ty tuyển dụng trực tuyến VietNamworks.com, trao đổi: Quản lý tiền tệ phù hợp hơn với những người có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng. Nói một cách tổng quát, công việc của người làm quản lý tiền tệ là thay mặt khách hàng đầu tư một cách hiệu quả đồng vốn vào các hoạt động như mua bán cổ phiếu, ngoại tệ, trái phiếu… với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Về bản chất, công việc này đòi hỏi một khả năng linh động hơn và nhiều mạo hiểm hơn công việc kế toán.

Thật vậy nếu với công việc kế toán, thường yêu cầu những con số chính xác và kết quả chắc chắn thì với quản lý tiền tệ, mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nếu không muốn nói là mạo hiểm.

Một vấn đề quan trọng khác là người làm quản lý tiền tệ phải có kiến thức rộng về kinh doanh bởi bạn phải thật sự hiểu rõ ngành mà mình sắp quyết định đầu tư. Và bạn phải có khả năng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong đầu tư, với sự hỗ trợ của công nghệ hoặc chỉ với trực giác.

Dưới đây là bảng tổng quát những kỹ năng cần có của một người làm trong ngành quản lý tiền tệ:

Kỹ năng

Mức độ

Con người

Trung bình

Kinh doanh

Trung bình

Giao tiếp

Trung bình

Phân tích

Cao

Tổng hợp

Cao

Sáng tạo

Trung bình

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Việt Báo
contentlength: 10044
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>