Hội chợ việc làm có thật sự lãng phí thời gian của bạn?

09:25 15/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi cho viec lam co that su lang phi thoi gian cua ban
Nếu biết cách, thời gian của bạn sẽ được tận dụng rất hiệu quả ở hội chợ việc làm.

Tôi có tham gia hội chợ việc làm tuần trước và theo tôi, hội chợ này thật vô bổ. Tôi không gặp được bất kỳ doanh nghiệp nào và cũng không ai phỏng vấn tôi. Có phải hội chợ việc làm chỉ làm mất thời gian của người tìm việc?

Chuyên gia giải thích:

Hội chợ việc làm không làm lãng phí thời gian nếu bạn biết cách tham dự. Hầu hết mọi việc cần được hoàn tất trước khi bạn đặt chân đến hội chợ. Nếu một hội chợ việc làm sắp diễn ra gần nơi bạn ở, hãy làm theo từng bước sau đây để tận dụng tốt thời gian và cơ hội của mình:

- Gọi điện đến ban tổ chức để xin danh sách những doanh nghiệp tham gia.

- Lọc lại khoảng 10 công ty bạn mong muốn được làm việc.

- Lên mạng internet hoặc tận dụng các nguồn báo đài thông tin để tìm hiểu cặn kẽ về các công ty này. Chiến lược phát triển của họ là gì? Bạn sẽ thích ứng với họ như thế nào?

- Một khi đã chọn được những công ty yêu thích, gọi điện đến từng công ty và hỏi xem ai sẽ là người đại diện công ty tham gia hội chợ. Nên nhớ hỏi tên, chức vụ, địa chỉ và nếu có thể, cả số điện thoại liên lạc.

- Viết thư xin việc gửi đến người đại diện. Để thư, hồ sơ và danh thiếp của bạn vào bì thư và ghi tên người đại diện ở địa chỉ người nhận, đừng quên điền tên và địa chỉ liên lạc của bạn vào ô người gửi. Tuy nhiên, đừng gửi thư này qua bưu điện. Hãy mang thư đến hội chợ việc làm.

Những việc cần làm khi ở hội chợ việc làm

- Tìm bản đồ khu vực đặt gian hàng của các nhà tuyển dụng.

- Nên quyết đoán và tiếp cận những doanh nghiệp bạn đã chọn. Tìm người đại diện bạn đã viết thư. Tự giới thiệu và gửi thư cho người này. Hãy nói rằng bạn đã chuẩn bị tất cả những thông tin này cho họ và muốn giới thiệu đôi điều về bản thân, sau đó bắt đầu vào chủ đề.

Tuy nhiên, một tình huống có thể xảy ra: Một người khác đại diện công ty tại hội chợ. Bạn đừng lúng túng, chỉ việc nói với họ rằng bạn được báo là anh A sẽ đại diện công ty và không biết về sự thay đổi này. Sau đó, đưa tất cả thông tin của bạn cho người có mặt.

- Đừng quên lấy danh thiếp của đại diện công ty tại hội chợ.

Tư vấn bởi Vietnamworks.com

Việt Báo
contentlength: 4919
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>