Để thành công trong đàm phán với người khác phái

17:20 10/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De thanh cong trong dam phan voi nguoi khac phai
Ảnh minh họa
Hiểu nhau trong giao tiếp với người khác phái không chỉ giúp bạn tăng cường mối quan hệ cá nhân, mà còn thể hiện mức độ chuyên nghiệp trong công việc của bạn. Nếu bạn càng hiểu rõ đối tác bao nhiêu, bạn càng dễ dàng “kéo” lợi ích công việc về phía mình bấy nhiêu.

Dưới đây là những bí quyết giúp các bạn nữ thành công khi đàm phán, thuyết phục, thậm chí là “nhờ vả” đồng nghiệp, sếp, đối tác là những... quý ông.

Thời gian hợp lý

Đừng bảo đàn ông làm điều gì trong lúc họ đã có một kế hoạch khác sẵn rồi. Thời gian với họ rất quan trọng. Họ không thích bị bảo phải làm cái này, cái nọ. Nếu họ đã tập trung vào làm công việc gì đó, đừng mong họ trả lời lập tức những đề nghị của bạn.

Đừng tỏ thái độ khắt khe

Bạn có thể đề nghị những gì bạn muốn nhưng đừng yêu cầu, đòi hỏi họ làm. Đàn ông thích cảm giác được phụ nữ “đánh giá cao”. Nếu bạn đề nghị họ với thái độ nghiêm khắc quá, họ cảm thấy không được quý trọng và việc đàm phán cũng khó theo chiều hướng tốt cho bạn.

Ngắn gọn

Tránh đưa ra những lý do dông dài để lý giải việc tại sao anh/ông ta nên giúp đỡ (hoặc theo dự án, ý kiến) của bạn. Giải thích càng dài dòng bao nhiêu, bạn càng khó đạt được mục đích bấy nhiêu. Lý do chính là họ cảm thấy bạn không tin tưởng họ mà với đàn ông, sự tin cậy là điều rất quan trọng.

Diễn đạt đúng cách

Thay vì nói: “Anh có thể giúp tôi bổ sung những thiếu sót trong bản hợp đồng này vào cuối ngày thứ sáu được chứ?”, bạn nên nói thẳng: “Anh sẽ giúp tôi bổ sung những thiếu sót trong bản hợp đồng này vào cuối ngày thứ sáu được không?”. Đàn ông rất khác phụ nữ. Phụ nữ thường đề nghị được giúp đỡ và cần sự ủng hộ khi họ có nhu cầu. Đàn ông thì rất hiếm.

Nếu bạn nói: “Anh có thể khiêng tập hồ sơ này giúp tôi được không?”, người đồng nghiệp nam có thể sẽ trả lời “Dĩ nhiên là tôi có thể rồi”. Anh ta nói vậy chỉ bởi vì anh ấy có trách nhiệm (giúp đỡ phụ nữ) làm điều đó chứ không đồng nghĩa anh ta muốn giúp bạn. Hãy nói: “Anh giúp tôi khiêng tập hồ sơ này nhé?” để có được sự tận tâm từ họ.

HIẾU DÂN (Theo Edith)

contentlength: 3751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>