Dấu hiệu chứng tỏ sếp bị “hắt hủi”

02:28 15/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau hieu chung to sep bi hat hui
Bị nhân viên tránh mặt - một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn là một ông sếp đáng chán.

Vị sếp nào cũng muốn biết liệu mình có được lòng nhân viên hay không? Sau lưng mình, nhân viên nói gì? Thật ra, điều này cũng không khó đoán lắm đâu, chỉ cần dựa vào các “triệu chứng” dưới đây.

Nhân viên lần lượt ra đi

Nếu một vài nhân viên xin nghỉ việc vì những lý do cụ thể như gia đình chuyển chỗ ở, muốn có công việc thu nhập cao hơn, nhàn hơn,… thì cũng chả có gì đáng nói. Đằng này, liên tục trong một thời gian ngắn, các nhân viên cứ lần lượt “đội nón ra đi” mà không vì lý do nào hết. Thậm chí, họ vẫn đi dù biết công việc mới vất vả hơn, nhàm chán hơn, lương thấp hơn. Vậy thì nguyên nhân chính là sếp rồi đấy.

Nhân viên im lặng

Nhân viên của bạn rất ít khi phát biểu ý kiến, bạn cứ sai đâu là họ làm đấy, chả cần biết làm vậy được gì mất gì. Có vẻ như lỗi là ở bạn rồi. Có phải từ trước đến nay, bạn vẫn chưa bao giờ coi trọng ý kiến của họ phải không? Và bạn vẫn hay quát tháo ầm ĩ mỗi khi có ai đó định phản đối ý kiến của bạn phải không?

Nhân viên gây dựng “bè phái”

Làm việc đông với nhau, có người này hợp với người kia là chuyện bình thường. Nhưng nếu trong công ty bạn, chuyện bè phái đã nghiêm trọng đến mức như đảng phái chính trị thì nguy rồi đấy. Có thể họ đang muốn hò nhau lật đổ bạn.

Nhân viên đình công

Khi đồng loạt nhân viên đình công tức là họ không còn tin vào khả năng lãnh đạo của bạn nữa. Họ cũng không còn hy vọng vào những lời hứa hão bạn vẫn nói bấy lâu nay. Hãy nhìn lại xem bạn đã chèn ép họ thế nào để đến nỗi họ bức xúc đến thế.

Nhân viên làm việc uể oải

Nhân viên làm việc kém hiệu quả hoặc do chán công việc, hoặc do chán “chế độ” của sếp. Họ thấy hình như làm việc với ông sếp này, người chăm với người lười nhận lương giống nhau, người khôn với kẻ dại được đối đãi như nhau, vậy có gì phải cố gắng.

Nhân viên hay phàn nàn

Cũng chưa chắc nhân viên phàn nàn vì ghét bạn, nhưng rõ ràng sự có mặt và sự quan tâm của bạn chưa đủ làm cho nhân viên cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Nhân viên suốt ngày nghỉ ốm

Nghỉ ốm có khi chỉ là cái cớ để những nhân viên lười trốn việc. Nhưng nếu bạn là một ông sếp được yêu thích, tại sao bạn lại không kéo họ đến được chỗ làm?

Nhân viên im bặt khi bạn bước vào phòng

Rõ ràng bạn nghe thấy tiếng họ ồn ào, huyên náo nhưng vừa thấy bạn ló mặt vào, tất cả bỗng im bặt và nhanh chóng ai vào việc nấy. Vậy là bạn không được họ chào đón rồi.

Nhân viên tránh mặt bạn

Lỡ chẳng may gặp bạn ngoài hành lang, trên đường hay trong phòng, các nhân viên thường có ý lảng tránh để đỡ phải nói chuyện với bạn. Đôi khi nhìn thấy bạn từ xa nhưng họ cứ vờ như không thấy, ngó lơ để đỡ phải cất câu chào. Thật chẳng có gì tệ hơn phải không?

Nếu bạn thấy nhân viên của bạn đang có những biểu hiện trên, hãy xem lại mình đi nhé. Hãy cố gắng là một ông sếp “đẹp” trong mắt mọi người.

Gia Nam

Theo Health24.com

Việt Báo
contentlength: 6761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Rúng động: Nghi án chồng giết vợ, cắt xác phi tang xuống sông Hồng

Một số nhân chứng cho biết, sau khi sát hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt thi thể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>