Cân nhắc khi nhận lời mời làm việc

14:03 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều người nộp hồ sơ tìm việc khắp nơi mà không nhận được hồi âm. Ngược lại, không ít người tham gia dự tuyển vào một số công ty đã nhận được sự đồng ý ngay. Đứng trước nhiều lời mời làm việc khiến bạn thấy "đau đầu". Dưới đây là vài gợi ý giúp bạn cân nhắc để có được quyết định đúng đắn:

Sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp

: Bạn hãy tìm hiểu điều này thông qua bức tranh tài chính của doanh nghiệp (DN). DN hiện đã có kế hoạch về sản phẩm mới, thị trường mới? Thành tích gần nhất của DN? Việc cơ cấu tổ chức lại, tinh giản biên chế trong DN ra sao?

Chế độ lương bổng và phúc lợi: Lương bổng và phúc lợi công ty trả có cân xứng với những đóng góp, năng lực của bạn, cũng như đảm bảo cuộc sống của bản thân và và gia đình bạn hay không.

Cơ hội phát triển nghề và môi trường làm việc: Bạn nên biết về những khoá đào tạo phát triển nghề sẽ có ở nơi làm việc mới, nếu bạn là người có tham vọng nghề nghiệp cao. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về môi trường làm việc trong DN có phù hợp với bạn không.

Phong cách làm việc của "sếp": Phong cách quản trị của lãnh đạo cơ quan? Sự truyền thông, sự khác biệt về tư tưởng và quan điểm có dễ dàng chấp nhận? Có đủ sự tín nhiệm cần thiết không? Đó là những câu hỏi bạn cũng nên tìm lời giải đáp.

Tính uyển chuyển về giờ giấc và sự phù hợp với nhu cầu của bạn: Bạn hãy tìm hiểu về nội quy, các quy định về giờ làm việc trong DN xem có phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của bạn không?

Công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên đi công tác xa? Bạn có thể đảm nhận một công việc đòi hỏi thường xuyên phải đi công tác hay vì lý do gia đình hoặc bản thân mà bạn không thể đi công tác xa thường xuyên được? Bạn hãy tìm hiểu về điều này trước khi nhận lời mời làm việc của một DN nào đó.

Trụ sở của DN: Việc di chuyển hàng ngày đến nơi làm việc có thuận lợi với bạn và gia đình bạn? Bạn có phải dời chỗ ở đến nơi làm việc mới cho thuận tiện với công việc? Chi phí sinh hoạt ở nơi đó so với mức lương bạn nhận được ra sao? 

Theo Lao động

contentlength: 3237
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Rúng động: Nghi án chồng giết vợ, cắt xác phi tang xuống sông Hồng

Một số nhân chứng cho biết, sau khi sát hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt thi thể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>