CEO thích hỏi gì trong buổi phỏng vấn?

13:36 19/12/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với kinh nghiệm dày dặn, các CEO thường đưa ra những câu hỏi đơn giản nhưng không vì thế mà dễ trả lời và họ kỳ vọng ứng viên sẽ đưa ra những câu trả lời thông minh. Nhờ đó, họ sẽ hiểu được phần nào tính cách của bạn và mức độ bạn phù hợp với văn hoá của công ty. 

Dưới đây là một số câu hỏi như thế.

Trên thang điểm 10, độ kỳ quặc của bạn đạt điểm mấy?

CEO thich hoi gi trong buoi phong van

Tony Hsieh, CEO của Zappos

Một trong những giá trị cốt lõi tại Zappos là "tạo ra niềm vui và một chút kì quặc", Tony Hsieh, Giám đốc điều hành của công ty nói.

Để chắc chắn có thể tìm được những ứng viên phù hợp doanh nghiệp mình, Hsieh thường đặt câu hỏi: "Trên thang điểm 10, độ kỳ quặc của bạn đạt điểm mấy?". Vị CEO trẻ này cũng cho biết, con số mà ứng viên đưa ra sẽ không quá quan trọng, mà quan trọng là cách người đó trả lời câu hỏi. "Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đạt điểm 1, thì có lẽ bạn quá nghiêm túc so với văn hóa của Zappos, còn nếu đạt điểm tuyệt đối, thì có lẽ Zappos không thể 'sánh' với bạn".

Một câu hỏi nữa thường được đưa ra cho các ứng cử viên Zappos là: "Trên thang điểm 10, độ may mắn của bạn là bao nhiêu?" Một lần nữa, số điểm không quá quan trọng, nhưng nếu bạn đạt mức điểm tối thiểu, thì có lẽ bạn chẳng bao giờ hiểu nổi tại sao những việc không tốt cứ xảy đến với mình (và do đó sẽ đổ lỗ cho người khác), còn nếu đạt điểm tuyệt đối, thì bạn cũng chẳng hiểu tại sao mình luôn may mắn (và do đó sẽ thiếu tự tin).

Hãy nói cho tôi biết về lần mà bạn cảm thấy mình có đủ sức mạnh và tự tin để làm điều gì đó có ý nghĩa.

CEO thich hoi gi trong buoi phong van

Simon Anderson, CEO của DreamHost

Simon Anderson, Giám đốc điều hành của DreamHost , một nhà cung cấp hosting và tên miền trang web, cho biết, để xác định điều gì giúp thúc đẩy ứng viên, ông thường chỉ cần hỏi một câu duy nhất "Hãy nói cho tôi biết về lần mà bạn cảm thấy mình có đủ sức mạnh và tự tin để làm điều gì đó có ý nghĩa. "

Đó là một câu hỏi mở. Một số người có thể kể câu chuyện khi họ lên 5, và phải chịu trách nhiệm nhiều hơn với em trai/em gái mới sinh hoặc chuyện có thể xảy ra thời trung học khi họ phải đứng lên để bảo vệ người bạn thân bị bắt nạt. " Tôi nghĩ rằng điều này rất quan trọng. Nếu ai đó chẳng thể kể một câu chuyện và ngồi đó bối rối, một phần tính cách của ứng viên sẽ được thể hiện", Anderson cho biết.

Hãy dùng 1 từ để miêu tả bản thân

CEO thich hoi gi trong buoi phong van

Dara Richardson-Heron, CEO của YWCA

Ứng cử viên sáng giá nhất là người biết chính xác anh ta là người như thế nào. Đó là lý do tại sao chị Dara Richardson-Heron, Giám đốc điều hành của tổ chức YWCA, luôn yêu cầu các ứng cử viên của mình trả lời câu hỏi này.

Richardson-Heron nói rằng chị không đánh giá ứng viên qua từ ngữ họ chọn để miêu tả mình, nhưng nó cho chị cái nhìn sâu sắc về cách ứng viên tự đánh giá về mình.

Bạn sẽ làm gì giữa một đại dịch Zombie?

CEO thich hoi gi trong buoi phong van

Ashely Morris, CEO của Capriotti's

Đây dường như là một câu hỏi khá kỳ cục nhưng lại là phương pháp hiệu quả để có thể tìm ra một ứng viên tiềm năng làm việc tại Sandwich Shop Capriotti, một nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ. Ashley Morris, Giám đốc điều hành của công ty, cho rằng, đây là cách tốt nhất để xem ứng viên sẽ phản ứng ra sao trong môi trường làm việc đầy áp lực.

"Thật sự thì không có một đáp án nhất định nào cho câu hỏi cả. Tôi chỉ muốn tìm hiểu về các suy nghĩ của các ứng viên trong một số trường hợp đặc biệt mà thôi", Morris cho biết.

Hãy nói về những lần thất bại của bạn

CEO thich hoi gi trong buoi phong van

Jenny Ming, CEO của Charlotte Russe

Một câu trả lời tốt cho câu hỏi này là tấm vé an toàn để bạn có thể bước tiếp vào Charlotte Russe, một công ty thời trang nổi tiếng thế giới của Mỹ.

"Không cần thiết là một thất bại trong kinh doanh, bạn có thể kể về những lần vấp ngã trong cuộc sống đời thường. Hãy nói cho tôi biết bạn đã làm gì sau đó để có thể đứng dậy. Tôi luôn rất có cảm tình với những người dám kể về những sai lầm của mình. Đó là những người dũng cảm và nghị lực", Jenny Ming, CEO của công ty cho biết.

 Viet  Bao.vn (Theo NDH)

Nhom quyen luc moi Trieu Tien trieu doanh nhan ve thanh trung?
                                                    NHÌN LẠI 2013

{keywords}

Dai gia tap doan nao khung nhat nam vi kien cao tai tieng

>> Chấn động những vụ trẻ bị cha mẹ hành hạ dã man

>> Những động mại dâm đình đám bị đánh sập năm 2013

>> Năm tới, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ "khỏe" trở lại

>> Ngân hàng VN: Niềm tin trở lại và triển vọng phục hồi

>> Top 10 những phát ngôn sốc nhất 2013

--------------------------

Xem thêm Thị trường hàng Tết 2014 để biết thông tin về chất lượng, giá cả, cung - cầu thị trường hàng Tết 2014. 

---------------------------

Cập nhật tình hình Lương, thưởng tết 2014 tại đây để biết ai nhận lương, thưởng "khủng", ngành nào cắt giảm lương, thưởng và những chiêu né thưởng tết của doanh nghiệp.

----------------------------

That bai cua Vinashin va chuyen hanh chinh lam tai co cau
Tang cuong khai thac nguon thu, chong that thu Ty gia USD/VND ngay 19/12/2013 Xăng dầu chiếm khoảng 40-50% giá thành vận tải nên việc tăng giá xăng dầu ảnh hưởng nhiều đến giá thành vận tải.

>>  Vàng thế giới tăng giá bất chấp Fed giảm quy mô QE3

>>  Giá xăng, dầu trong nước đột ngột tăng mạnh, gần 600 đồng/lít  

>>  Hiệp hội vận tải kêu trời vì tăng giá xăng cận Tết

Dai gia bia dac loi, vo Dung lo voi kien chong cu

>> Hoảng loạn do cắt giảm QE có gây nguy hiểm cho thị trường?

>> Ngàn tỷ bốc hơi sau những tai họa ‘trời giáng’

>> Cao thủ Bầu Kiên, tay không thâu tóm ngân hàng

>> Thu nhập tụt hậu, giá điện, 3G đòi tăng ngang thế giới 

>> TS Võ Trí Thành:Tập đoàn nhà nước nợ nhiều vì dùng…tiền chùa

>> Vay ngân hàng 144.000 tỷ đồng, EVN đứng đầu bảng nợ

>> Vụ cưỡng chế kho cà phê 3.360 tấn: Chỉ thu hồi được gần 700 tấn còn giá trị

>> Đại gia, tập đoàn nào "khủng" nhất năm vì kiện cáo, tai tiếng?

-------------------------------------------------------

contentlength: 17577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.