10 chỉ dẫn giúp bạn tìm một công việc mới

12:36 28/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

10 chi dan giup ban tim mot cong viec moi
Những người tìm việc cần biết cách sử dụng thời gian hiệu quả và hữu hiệu nhất để tìm một công việc mới. Dưới đây là những chỉ dẫn giúp quá trình tìm việc của bạn diễn ra nhanh hơn.

1) Tìm kiếm một công việc bằng nhiều cách

Có thể bạn sẽ tìm kiếm việc làm qua báo chí, các trang Web tuyển dụng, bạn bè hoặc tham gia vào hội chợ việc làm, nhưng tốt nhất là tìm đến đúng nhà tuyển dụng có công việc phù hợp với khả năng của bạn.

2) Trình bày một bảng tóm tắt lý lịch (resume) và kèm theo một lá thư xin việc

Đừng ngại khi có hàng tá ứng cử viên cùng nộp đơn xin việc, hãy chuẩn bị cho mình một resume và một lá thư xin việc thật sự ấn tượng, thu hút và mang đầy đủ nội dung cần thiết. Ví dụ như nếu công việc của bạn có liên quan đến quan hệ cộng đồng thì bạn hãy trình bày kinh nghiệm PR của bạn trong Resume.

3) Đừng bao giờ hành sự một mình

Bạn bè và gia đình bạn đều có hệ thống các mối quan hệ công việc riêng, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm một cơ hội việc làm mới. Hãy tạo mối liên hệ với bất kỳ ai mà bạn biết và đừng ngại ngùng cho họ biết về ý định tìm việc của bạn.

4) Tìm một công ty thích hợp với bạn

Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân về công việc mà bạn đang tìm hiểu trong công ty của họ. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp nhất và dễ dàng hòa nhập vào văn hóa công ty.

5) Đừng bao giờ chán nản

Thường thì phải mất từ 3 đến 10 tháng để tìm được một công việc. Trong khoảng thời gian đó có thể bạn bị loại nhiều lần ở nhiều công ty khác nhau. Phải luôn kiên trì để biến giấc mơ nghề nghiệp thành sự thật.

6) Luôn trong tư thế chuẩn bị

Trước khi phỏng vấn, hãy tìm hiểu thật kỹ về các sản phẩm, các nhà lãnh đạo, nhiệm vụ và văn hóa của công ty mà bạn đến dự tuyển để có thể chuẩn bị trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn.

7) Luôn đúng giờ

Dù đó là một cuộc phỏng vấn mang tính chất tầm cỡ hay chỉ đơn thuần là một cuộc phỏng vấn bình thường đi nữa thì bạn cũng nên đi sớm ít nhất là 10 phút. Hãy trừ hao một khoảng thời gian nếu bạn bị kẹt xe hay gặp trời mưa hoặc sự cố nào khác.

8) Ăn mặc và cư xử cho đúng mực

Trong môi trường doanh nghiệp, bạn nên ăn mặc thật phù hợp, nếu mặc những bộ trang phục chất lượng cao trong khả năng của bạn và thích hợp với môi trường làm việc thì quá tốt rồi. Nhưng khi phỏng vấn thì bạn cũng không nên ăn mặc quá trịnh trọng.

9) Lắng nghe nhiều hơn là nói

Những lúc bạn đang rất bối rối thì không nên nói quá dài dòng. Hãy giữ lời nói của mình thật thận trọng, đừng bao giờ thốt ra những gì không nên nói.

10) Hãy hỏi những câu hỏi khôn ngoan

Vào cuối buổi phỏng vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi nào không?”. Hãy chuẩn bị một số câu hỏi cho thấy rằng bạn thật sự đang quan tâm đến tình hình sản xuất và làm việc của công ty. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Theo HRVietnam, Careerbuilder

contentlength: 4913
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Việc Làm NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>