Xe tăng phiến quân diễu binh thách thức Nga-Thổ

15:32 02/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trang AlMasdar News vừa cho đăng tải video ghi lại cảnh lực lượng phiến quân AlNusra tổ chức diễu binh rầm rộ trên xe tăng ngay sát Aleppo.

Theo hình ảnh được công bố, một lực lượng lớn phiến quân đi trên xe máy, xe tăng và ô tô đã diễu trên tuyến đường Haritan-kafr Hamra phô trương lực lượng tại một khu vực đã chứng kiến nhiều cuộc giao tranh nội bộ căng thẳng giữa các nhóm phiến quân thù địch.

Cuộc diễu binh của nhóm Al-Nusra diễn ra sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận thiết lập một khu vực phi quân sự dòng theo các mặt trận giữa quân chính phủ Syria và các nhóm phiến quân ở Latakia, Idlib, Hama và Aleppo.

Xe tang phien quan dieu binh thach thuc Nga-Tho
Màn diễu binh táo tợn của nhóm Al-Nusra.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm Mặt trận Al-Nusra đang kiểm soát tỉnh Idlib ở Syria, đã đổi tên thành Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và bị coi là một mặt trận của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Tính đến thời điểm hiện tại, HTS hiện cũng chưa chính thức thông báo quan điểm trước thỏa thuận về Idlib giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, do đã đạt được thỏa thuận Idlib giữa Nga-Thổ nên sẽ không có chiến dịch quân sự mới nào do lực lượng chính phủ Syria và quân đồng minh phát động tại Idlib của Syria.

Tuyên bố được phát đi sau cuộc thảo luận thành công giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sochi vào ngày 17/9.

Hai nhà lãnh đạo đã thống nhất việc tạo vùng đệm phi quân sự tại tỉnh Idlib giúp các lực lượng đối lập với Chính phủ Syria được an toàn, người dân thường ở Idlib cũng được bảo vệ.

Vùng đệm phi quân sự này sẽ được bảo vệ bởi binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Các lực lượng này sẽ làm nhiệm vụ tuần tra vùng đệm này nhằm đảm bảo thỏa thuận giữa hai bên được tôn trọng.

Phát biểu sau khi hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, theo thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo này vừa đạt được, tất cả vũ khí hạng nặng đều bị rút khỏi khu vực và các nhóm nổi dậy, bao gồm cả Mặt trận Al-Nusra cũng sẽ phải rút khỏi khu vực này.

Clip màn diễu binh táo tợn của nhóm Al-Nusra

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đan Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 3888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT