Ukraine thử thành công vũ khí máy bay trên mặt đất

13:35 28/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Kyiv Post, Lực lượng Pháo binh Ukraine vừa thử nghiệm thành công loạt vũ khí, trong đó có RS80 loại vũ khí vốn được trang bị cho trực thăng.

Những vũ khí tham gia đợt thử nghiệm này lần lượt có UAV do thám, trực thăng Scout, pháo phòng không ZU-23-2 sau nâng cấp và đặc biệt là RS-80 - loại vũ khí ban đầu được sản xuất để trang bị cho trực thăng tấn công.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện tại thao trường quân sự, Quân đội Ukraine đã phóng gần 300 quả tên lửa 80mm không điều khiển (NAR) RS-80 Oskol từ cả bệ phóng mặt đất và trực thăng Mi-8.  Đây là sản phẩm của Viện Nghiên cứu khoa học, thử nghiệm, chứng nhận các loại vũ khí và thiết bị quân sự Ukraine.

Ukraine thu thanh cong vu khi may bay tren mat dat
Ukraine thử nghiệm RS-80 tích hợp trên robot chiến đấu.

Ông Vladimir Bashy – Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học, thử nghiệm, chứng nhận các loại vũ khí và thiết bị quân sự Ukraine cho biết: "Tên lửa RS-80 Oskol là sản phẩm do Ukraine tự phát triển. Không chỉ vậy, tất cả bộ phận của quả tên lửa cũng đều có xuất xứ nội địa".

Sau cuộc thử nghiệm kéo dài ba ngày, các chuyên gia đã khẳng định được những đặc tính kỹ-chiến thuật cơ bản của loại tên lửa hàng không này cùng khả năng trang bị nó cho trực thăng Mi-8 và cả phiên bản mặt đất - có thể được trang bị cho xe chiến đấu và robot.

Dù là sản phẩm tự phát triển nhưng có ngoài hình khá giống với tên lửa S-8 là trang bị tiêu chuẩn cho các khí tài bay thời của Liên Xô. Tính đến thời điểm hiện tại không có thông tin nào về RS-80 được Ukraine tiết lộ.

Clip Ukraine thử nghiệm RS-80 tích hợp trên robot chiến đấu

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ
VietBao.vn
contentlength: 3197
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT