Tên lửa Qaher-2M khiến trại lính Saudi Arabia tan nát  

17:44 28/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo AlMasdar News, lực lượng Houthi vừa dùng tên lửa đạn đạo tự phát triển nã trúng trại lính của quân đội Saudi Arabia.

Các lực lượng vũ trang người Do Thái trung thành với chính quyền cách mạng của Ansarullah (còn gọi là phong trào Houthi) đã bắn một tên lửa đạn đạo tiên tiến vào một trại của những lính đánh thuê và quân đội đồng minh ở Saudi Arabia.

Thông tin này được quân đội Yemen xác nhận trong thông báo, quân đội nước này và lực lượng Houthi đã phóng một tên lửa đạn đạo Qaher-2M vào khu trại al-Rawik gần Ma"rib, gây thiệt hại nặng nề trong số các lính đánh thuê nước ngoài phục vụ lực lượng Saudi Arabia.

Ten lua Qaher-2M khien trai linh Saudi Arabia tan nat  
Tên lửa đạn đạo Qaher-2M.

Dù không có con số cụ thể về thiệt hại vật chất của đối phương nhưng Houthi khẳng định đã không có bất cứ phản ứng nào từ lực lượng phòng thủ của Saudi Arabia.

Al-Masdar News cho biết thêm, việc Houthi tiếp tục dùng tên lửa đạn đạo Qaher-M2 nã vào mục tiêu của Saudi Arabia cho thấy cuộc đối đầu giữa 2 bên đã trở nên căng thẳng hơn trước rất nhiều.

Trong lần khai hỏa hồi đầu tháng 11/2017, tên lửa của Houthi đã nhằm vào kho vũ khí, khí tài quân sự và lương thực của các lực lượng vũ trang Saudi Arabia ở khu vực Beir-Askar thuộc tỉnh Nadjran nước này.

Sau cuộc tấn công đầu tiên 72 giờ, căn cứ quan sự ở khu vực Al Djarbah thuộc tỉnh Asir của Saudi Arabia tiếp tục hứng chịu tổn thất nặng nề với đòn đánh của Houthi bằng tên lửa Qaher-M2.

Được biết, ít nhất đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2017, lực lượng Houthi đã dùng tên lửa Qaher-M2 liên tiếp nã vào các mục tiêu chiến lược của Saudi Arabia trước sự bất lực của hệ thống phòng không PAC-3.

Hồi tháng 3, lực lượng Houthi đã phóng ít nhất 4 quả Qaher-M2 vào thành phố Abha và Khamis Mushayt. Tuy nhiên, chỉ có 3 quả đến được mục tiêu trong khi quả còn lại đã bị hệ thống PAC-3 đánh chặn.

Dù đã đánh chặn thành công 1/4 số tên lửa tấn công nhưng sau vụ đánh chặn, Saudi Arabia đã thừa nhận rằng không hề dễ dàng để lực lượng phòng không nước này đánh chặn được quả tên lửa nói trên.

Theo tuyên bố của Houthi, tên lửa đạn đạo Qaher-M2 được trang bị đầu đạn nặng 350 kg và có tầm bắn khoảng 400 km, sai số trượt mục tiêu khoảng 5-10 m. Trong khi đó, Qaher-M1 có tầm bắn khoảng 300 km, đầu đạn nặng 200 kg.

Điều khá bất ngờ nằm ở nguồn gốc của Qaher-M2 bởi dòng tên lửa này đã được Houthi tự hoán cải thành công từ tên lửa đất đối không do Liên Xô sản xuất thành tên lửa đạn đạo tầm ngắn đất đối đất với tầm bắn được tăng lên gấp nhiều lần.

Clip Houthi bắn tên lửa Qaher-M2

 

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Hưng

VietBao.vn
contentlength: 4608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT