Su-34 diệt đồng thời 8 mục tiêu trên biển

13:55 27/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không quân Nga vừa công bố đoạn ghi lại cảnh cường kích Su34 dùng tên lửa chống hạm Kh35U diệt đồng thời 8 mục tiêu trên biển.

Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết, đây là kết quả của cuộc diễn tập bắn đạnn thật do Hạm đội Thái Bình Dường Nga tổ chức.

"Là một phần của việc thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu theo kế hoạch trong phạm vi thử nghiệm Hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương, máy bay ném bom đa chức năng Su-34 đã thực hiện ra mắt không thể tuyệt vời hơn bằng tên lửa Kh-35U", thông báo cho biết.

Su-34 diet dong thoi 8 muc tieu tren bien
Su-34 mang tên lửa Kh-35U.

Điều đặc biệt trong cuộc diễn tập bắn đạn thật này là Không quân Nga đã thực hiện bài tấn công cực khó khi diệt đồng thời nhiều mục tiêu trên biển. "Tất cả trong tất cả tám vụ phóng đã được thực hiện, tất cả các tên lửa đều trúng đích", Bộ Quốc phòng nói thêm.

Tuy nhiên, nguồn tin này không cho biết có bao nhiêu chiếc Su-34 thực hiện màn tấn công này bởi nếu chỉ dùng 1 chiếc Su-34 thì không thể phóng tới 8 quả tên lửa Kh-35U bởi bị giới hạn trọng lượng và kích thước của nó.

Được biết, trước khi diễn ra cuộc diễn tập này, trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố mới đây cho thấy phi đội cường kích Su-34 của Nga tại Syria đã bắt đầu được trang bị tên lửa chống hạm Kh-35U (NATO định danh là AS-20 Kayak) trong chiến dịch quân sự tiêu diệt phiến quân.

Đoạn video được phát bằng tiếng Ả Rập trên kênh truyền hình RT của Nga cho thấy, ít nhất một chiếc Su-34 mang theo hai tên lửa chống hạm Kh-35U ở cả hai bên cánh trong một đợt xuất kích.

Tên lửa hành trình chống hạm cận âm tầm xa Kh-35U Super Uran là bản nâng cấp từ nguyên mẫu Kh-35 Uran đã phục vụ trong Không quân và Hải quân Nga từ nhiều năm qua. Tên lửa Kh-35U có trọng lượng chỉ 550 kg do đã tiết giảm tầng khởi tốc như ở phiên bản 3M-24 triển khai từ tàu mặt nước.

Nó vẫn mang theo đầu đạn bán xuyên giáp nặng 145 kg với cơ cấu nổ giữ chậm nhằm tận dụng động năng để tên lửa xuyên sâu vào bên trong thân tàu mới phát nổ, tác dụng gia tăng tối đa thiệt hại.

Mặc dù vận tốc của tên lửa vẫn chỉ là 300 m/s nhưng tầm bắn đã tăng vọt lên tới 260 km (gấp đôi phiên bản cũ) nếu được phóng từ độ cao lớn và vận tốc của máy bay mang ở trạng thái lý tưởng. Và Kh-35U hiện đang là nỗi ám ảnh lớn nhất với phương Tây. 

Clip Su-34 diệt đồng thời 8 mục tiêu trên biển

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT