Rocket mạnh hơn bom của SAA khiến phiến quân khiếp sợ

13:38 14/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lực lượng quân đội chính phủ Syria (SAA) vừa dùng hệ thống rocket có cỡ nòng lên tới 500mm và có sức công phá hơn bom tấn công phiến quân.

Nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria (SAA) cho biết, một hệ thống pháo phản lực hạng nặng do quân đội nước này tự phát triển vừa chính thức được triển khai trong nhiệm vụ tấn công các tay súng phiến quân. Theo nguồn tin quân đội chính phủ Syria tiết lộ, vũ khí mới này được gọi là IRAM, mô hình mới nhất của loạt pháo tự hành Goulan của quân đội Syria.

Căn cứ vào những thông tin ít ỏi được tiết lộ cho biết, một hệ thống IRAM được thiết kế với ba ống phóng (đặt trên xe xích quân sự) có thể bắn ra mỗi quả đạn có cỡ nòng lên tới 500mm. Những quả đan này được thiết kế phần chiến đấu nặng tới 400kg và có sức công phá tương đương quả bom thông minh của Mỹ hiện nay.

Rocket manh hon bom cua SAA khien phien quan khiep so
Hệ thống IRAM.

SAA tiết lộ, những hệ thống IRAM đầu tiên hiện được biên chế cho Sư đoàn cơ giới số 4 và có thể được sử dụng trong các hoạt động quân sự sắp tới của chính phủ chống lại các phần tử chống đối ở Nam Syria.

Được biết, IRAM là vũ khí bất ngờ mới nhất Syria tạo ra trong cuộc chiến với phần tử chống đối bởi trước đó, một vũ khí tự chế hạng nặng khác cũng đã được SAA đưa vào trang bị khiến quân khủng bố khiếp sợ - đó là tên lửa Voi.

Theo nguồn tin từ SAA, trong mấy ngày qua, các đơn vị pháo binh của lực lượng này đã bắn phá các vị trí của Nhà nước Hồi giáo cực đoan và các phần tử chống đối tại chiến trường ở miền nam Damascus.

Dù đã dùng đến vũ khí hạng nặng nhưng theo nguồn tin từ SAA, những cuộc tấn công này chỉ là màn dạo đầu cho cuộc tấn công quy mô lớn nhằm trục xuất hoàn toàn các tay súng IS khỏi tất cả các khu vực phía nam Damascus.

Trong loạt cuộc tấn công này, SAA đã phóng ít nhất gần 30 quả tên lửa Voi, phá hủy nhiều mục tiêu và đường hầm của phiến quân, dọn đường cho lực lượng bộ binh dâng cao đội hình tấn công. Nguồn quân sự ở Damascus cho biết, tiếng gầm rít và tiếng nổ dậy đất của các cuộc tấn công tên lửa có thể được nghe thấy.

Theo những thông tin Al-Masdar News có được về tên lửa Voi của SAA cho biết, thiết kế cơ bản là một ống phóng tên lửa mặt đất. Một hệ thống gồm 3 ống phóng đặt trên khung gầm xe vận tải bốn bánh.

Tên lửa Voi tương đối đơn giản, có cấu trúc giống như đạn phóng lựu với liều phóng, không có hệ thống điểu khiển, ngắm bắn cơ khí và tầm bắn không lớn. Điểm khác biệt duy nhất của loại tên lửa này là đương lượng thuốc nổ cực lớn nên sức phá hủy chính là điểm mạnh của loại vũ khí kinh khủng này.

Để đối phó lại với chiến tranh đường phố và hầm ngầm trên vùng ngoại ô Damascus, quân đội Syria sử dụng tổ hợp phóng tên lửa Voi như là một phương tiện chiến đấu rẻ tiền, nhằm đánh phá hệ thống phòng thủ của phiến quân Hồi giáo.

Loại tên lửa này mang các đầu đạn nặng nề tương tự như các quả bom, tàn phá mọi thứ xung quanh với sức hủy diệt lớn. Việc Sư đoàn cơ giới số SAA phải dùng đến vũ khí hạng nặng để tấn công phiến quân cho thấy sự khốc liệt trên chiến trường và quyết tâm tiêu diệt các phần tử khủng bố của SAA.

Clip SAA trình làng hệ thống IRAM

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngọc Hòa

VietBao.vn
contentlength: 5390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT