PAC-3 bất động khi tên lửa Houthi trút lửa Saudi Arabia  

16:26 19/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toàn bộ lực lượng phòng thủ Saudi Arabia đã không có bất cứ phản ứng nào khi Houthi dùng tên lửa đạn đạo tự sản xuất dội bão lửa vào vùng Jizan.

Theo Al-Masdar News ngày 19/12, cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và lực lượng Houthi tại Yemen đã có diễn biến căng thẳng khi Houthi dùng tên lửa đạn đạo M2 nã vào mục tiêu của Saudi Arabia trước sự bất lực của hệ thống phòng không của nước này.

Nguồn tin này cho biết, Lực lượng tên lửa của Houthi vừa phóng 1 quả tên lửa đạn đạo M2 hướng về trung tâm chỉ huy của quân đội Saudi Arabia ở vùng nông thôn phía Nam của vùng Jizan. Quả tên lửa này được phóng đi từ một đơn vị của Houthi ở Bắc Yemen.

PAC-3 bat dong khi ten lua Houthi trut lua Saudi Arabia  
Houthi phóng tên lửa M2.

Lực lượng này xác nhận, quả tên lửa đạn đạo M2 đã ghi một cú đánh trực tiếp vào trung tâm chỉ huy của Saudi Arabia, gây thiệt hại đáng kể tại trung tâm chỉ huy này. Vụ việc đã được phía Saudi Arabia xác nhận nhưng cho biết, thiệt hại từ vụ tấn công này là không đánh kể.

Dù thiệt hại của Saudi Arabia sau vụ tấn công của Houthi chưa thực sự rõ ràng nhưng đây là lần tiếp theo Riyadh hứng đòn tấn công bằng tên lửa M2.

Hồi đầu tháng 11/2017, lực lượng Houthi cũng đã liên tiếp nã tên lửa M2 vào các mục tiêu của Saudi Arabia.

Trong lần khai hỏa đầu tiên, tên lửa của Houthi đã nhằm vào kho vũ khí, khí tài quân sự và lương thực của các lực lượng vũ trang Saudi Arabia ở khu vực Beir-Askar thuộc tỉnh Nadjran nước này.

Sau cuộc tấn công đầu tiên 72 giờ, căn cứ quan sự ở khu vực Al Djarbah thuộc tỉnh Asir của Saudi Arabia tiếp tục hứng chịu tổn thất nặng nề với đòn đánh của Houthi bằng tên lửa M2.

Được biết, ít nhất đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2017, lực lượng Houthi đã dùng tên lửa M2 liên tiếp nã vào các mục tiêu chiến lược của Saudi Arabia.

Tuy nhiên, điều lạ lùng là toàn bộ hệ thống phòng thủ của Riyadh với nòng cốt là hệ thống Patriot PAC 3 không có bất cứ phản ứng nào trước cuộc tấn công bằng loại tên lửa do Houthi tự hoán cải.

Về nguồn gốc của M2 - loại tên lửa đang là cơn ác mộng mới của Saudi Arabia có thể khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là phiên bản nâng cấp của đạn M1, cả 2 phiên bản đều được lực lượng Houthi hoán cải thành công từ tên lửa phòng không S-75 do Liên Xô sản xuất.

Theo tuyên bố của Houthi, tên lửa đạn đạo M2 được trang bị đầu đạn nặng 350 kg và có tầm bắn khoảng 400 km, sai số trượt mục tiêu khoảng 5-10 m. Trong khi đó, M1 có tầm bắn khoảng 300 km, đầu đạn nặng 200 kg.

Clip Houthi phóng tên lửa M2

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT