Nhìn lại những đề xuất tăng thuế gây xôn xao dư luận

13:53 30/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không chỉ đề xuất chuyển một loạt hàng hóa, dịch vụ từ mức thuế giá trị gia tăng 5% hiện tại lên 10%, lãnh đạo Bộ Tài chính còn đưa ra ý kiến tăng mức thuế giá trị gia tăng thông thường từ 10% lên 12%.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được lãnh đạo Bộ Tài chính nêu lên trong báo cáo định hướng sửa đổi, bổ sung một số luật thuế.

Với thuế tiêu thụ đặc biệt, lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị bổ sung nước ngọt vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bao gồm các loại nước ngọt có ga, không ga, tăng lực, thể thao, trà, càphê uống liền được đóng gói theo dây chuyền sản xuất nước ngọt. Phương án được ngành tài chính hướng tới là áp mức thuế 10% với mặt hàng này từ năm 2019.


Nhin lai nhung de xuat tang thue gay xon xao du luan

Về thuốc lá, ngoài mức thuế từ năm 2019 là 75%, cơ quan chức năng dự kiến bổ sung mức thu tuyệt đối 1.000 đồng/bao thuốc lá 20 điếu và 1.500 đồng/một điếu xìgà.

Ngoài ra, một số mặt hàng khác cũng được lãnh đạo ngành tài chính dự kiến nâng mức thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải, thuế thu nhập cá nhân với thu nhập từ trúng thưởng./.


contentlength: 2303
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất