Mỹ thử súng bắn lưới tóm gọn UAV

13:50 09/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc diễn tập cuối năm 2018, Mỹ đã thử nghiệm thành công SkyWall100 dòng súng chống UAV do Công ty OpenWorks Engineering của Anh phát triển.

Cuộc diễn tập NATO NNTEX-18C được thực hiện tại căn cứ Quantico thuộc Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ. Tham gia cuộc diễn tập này có Mỹ, Anh và một số thành viên khác của NATO.

Cuộc diễn tập đã thử nghiệm một số hệ thống vũ khí và khí tài mới, trong đó có súng chống máy bay không người lái (UAV) SkyWall-100 do OpenWorks Engineering phát triển.

My thu sung ban luoi tom gon UAV
Khoảnh khắc quả đạn của Skywall-100 bung lưới tóm mục tiêu.

Nhà sản xuất Anh cho biết, với đặc tính gọn nhẹ, ít tiếng ồn, dễ điều khiển nên phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ luôn làm đau đầu các nhà quân sự khi nó xâm phạm các khu vực nhạy cảm để thu thập tin tức.

Vì thế, họ đã chế tạo một loại súng có khả năng vô hiệu hóa các phương tiện bay không người lái mang tên Skywall-100. Súng Skywall-100 có hình dáng giống một loại tên lửa vác vai sử dụng đạn có chứa 1 tấm lưới cùng một hệ thống dù đặc biệt.

Khi đạn tiếp cận mục tiêu, tấm lưới sẽ tự động mở ra chụp vào phương tiện bay không người lái, đồng thời dù sẽ giúp phương tiện bay này tiếp đất an toàn. Skywall-100 có trọng lượng 10kg, được lắp đặt một hệ thống máy tính và kính ngắm thông minh giúp chọn đường ngắm hiệu quả để bắn hạ mục tiêu.

Khi mục tiêu nằm trong tầm bắn của thiết bị, hệ thống kính ngắm thông minh sẽ báo hiệu để xạ thủ có thể bóp cò. Việc nạp viên đạn tiếp theo chỉ mất vẻn vẹn 8 giây. Mặc dù vậy, độ chính xác của súng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm người sử dụng hoặc thiết bị bay đột ngột đổi hướng ngay khi viên đạn được bắn đi.

Hiện hãng sản xuất vẫn chưa công bố giá thành của loại súng này. Tuy nhiên, ngoài việc trang bị cho quân đội, súng cũng sẽ được trang bị cho lực lượng cảnh sát để bắn hạ những phương tiện bay cỡ nhỏ.

Clip Mỹ thử nghiệm súng Skywall-100

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 3655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT