Mỹ mua 7.000 quả rocket APKWS đối phó tăng Armata

18:52 13/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hải quân Mỹ vừa ký hợp đồng với nhà sản xuất mua tới 7.000 quả APKWS loại rocket thông minh có thể diệt được cả tăng Aramata của Nga.

Bản hợp đồng được ký kết khi 4 nhà sản xuất quốc phòng Mỹ thực hiện dự án Fletcher bao gồm công ty Arnold Defense (sản xuất tên lửa), Nammo (sản xuất đầu đạn), Supacat (sản xuất các xe quân sự) và Military Systems Group (sản xuất hệ thống lắp đặt vũ khí) cùng tham gia vào dự án tích hợp rocket APKWS cho xe chiến đấu của Hải quân.

My mua 7.000 qua rocket APKWS doi pho tang Armata
Rocket APKWS.

Bản hợp đồng được công bố cho thấy, các nhà sản xuất sẽ sản xuất một xe cơ giới quân sự đa dụng hoàn toàn mới và được tích hợp loại rocket thông minh APKWS - vũ khí hiện được Không quân Mỹ trang bị cho hầu hết chiến đấu cơ tấn công mặt đất và trực thăng tấn công.

Theo đề xuất của Hải quân Mỹ, ý tưởng xe cơ giới bọc thép quân sự Fletcher lần đầu tiên được giới thiệu trong triển lãm "Thiết bị quốc phòng và an ninh quốc tế - DSEI, diễn ra tại London, Anh hồi cuối năm 2017.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành công ty Arnold Defense, Jim Heyger cho biết: "Sử dụng rocket APKWS có độ chính xác cao trên các xe thiết giáp bánh hơi hoặc bánh xích, hoặc trong phiên bản hỏa khí đi cùng của bộ binh, sẽ khiến năng lực tác chiến của bộ binh mạnh hơn rất nhiều.

Để sẵn sàng cho việc ra mắt phiên bản xe tấn công đặc biệt này trước khi kết thúc năm 2018, hiện các kỹ sư của nhóm đang tích cực làm việc với những biến thể khác nhau của Fletcher để có thể chế tạo một nguyên mẫu Fletcher đầu tiên".

Đến khi dự án Fletcher phát triển thành công đúng như kế hoạch và APKWS được trang bị chính thức, Mỹ sẽ tạo ra một phương tiện tấn công mặt đất độc đáo khi kết hợp đạn rocket của Không quân với phương tiện quân sự cơ giới trên mặt đất.

Arnold Defense khẳng định, vũ khí này sẽ có đủ sức mạnh và sự thông minh để đối phó với bất kỳ mục tiêu mặt đất nào, kể cả mục tiêu đó là xe tăng tối tân nhất của Nga là Armata.

Đạn rocket APKWS tấn công mục tiêu theo nguyên lý từ thiết bị chỉ thị mục tiêu bằng tia laser gắn trên phương tiện mang nó, thiết bị lái được tích hợp trên phần thân của rocket và bộ phận cảm biến gắn ở thân rocket.

Sau khi phát hiện và khóa mục tiêu, đạn hỏa tiễn được phóng đi sẽ được hiệu chỉnh giữa pha phóng để tăng độ chính xác tấn công mục tiêu.

Clip rocket APKWS diệt gọn mục tiêu trong thử nghiệm

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngọc Hòa

VietBao.vn
contentlength: 4239
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT