Mỹ ỉm thông tin về chiếc Spirit bốc cháy  

08:14 03/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù Mỹ đã cố bưng bít thông tin nhưng sự thật về chiếc B2 Spirit đâm đầu xuống đất tại căn cứ không quân trên đảo Guam đã được hé lộ.

Theo The Aviationist, vụ gặp nạn đầu tiêm với máy bay B-2 xảy ra vào năm 2008. Nguồn tin cho biết, chiếc B-2 của Không quân Mỹ tại Guam đã bất ngờ bốc cháy khi thực hiện bài bay huấn luyện bình thường. Khi lực lượng cứu hóa kiểm soát được vụ cháy thì hầu như toàn bộ chiếc B-2 đã biến thành đống sắt vụn.

Sau đó đúng 2 năm, một vụ việc tương tự cũng xảy ra với máy bay B-2 tại căn cứ trên đảo Guam. Vụ việc xảy ra vào ngày 26/2/2010, Không quân Mỹ đã điều động một chiếc B-2 tham gia bài bay huấn luyện tại căn cứ Không quân của nước này tại đảo Guam. Tuy nhiên, một trong bốn động cơ phản lực của chiếc máy bay này đã bốc cháy.

My im thong tin ve chiec Spirit boc chay  
Máy bay B-2 được 2 chiếc F-35 hộ tống.

Lực lượng cứu hỏa được huy động tới làm nhiệm vụ và phi công đã may mắn thoát chết. Ngay sau vụ việc, một tờ báo địa phương đã gọi điện phỏng vấn phát ngôn viên Không quân Mỹ - Trung tá Kenneth Hoffman và ông này khẳng định vụ cháy "không đáng kể".

Tuy nhiên, sự thật về vụ cháy máy bay ném bom tàng hình B-2 đã được phanh phui. Khác xa với nhận định của Trung tá Hoffman, mồi lửa đã lan từ dưới lớp vỏ hấp thu sóng radar đã khiến chiếc máy bay không thể tham gia bài huấn luyện.

Thậm chí, Không quân Mỹ còn không đưa vụ cháy hồi tháng 2/2010 vào bản danh sách các vụ tai nạn liên quan tới máy bay B-2. Tuy nhiên, bài thuyết trình của 2 nhà nghiên cứu quân sự Mỹ hồi tháng 10/2010 đã nhắc tới vụ tai nạn trên.

Họ nhấn mạnh rằng phi công đã đối mặt với sự cố bất ngờ khi phải xử lý đám cháy bên dưới lớp vỏ hấp thu sóng radar đặc biệt của máy bay B-2. Những thông tin do Trung tá Hoffman và Không quân Mỹ cung cấp đã làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng về những sai sót của máy bay B-2.

Đến tháng 8/2011, Tập đoàn Northrop Grumman còn miêu tả những nỗ lực đưa chiếc B-2 gặp nạn trở lại đường bay và việc chiếc máy bay đắt giá này có thể quay trở lại đất liền Mỹ để tham gia sửa chữa thường xuyên.

Mãi đgày 16/12/2013, chiếc B-2 đã thực hiện chuyến bay huấn luyện đầu tiên kể từ sau sự cố cháy năm 2010. Chỉ 4 ngày sau, Không quân Mỹ thông báo chiếc máy bay này đã quay trở lại làm nhiện vụ và phi đội B-2 chuyển từ 19 chiếc sang 20 chiếc hoạt động.

Không quân Mỹ hiện đang sở hữu 20 chiếc máy bay ném bom khủng B-2 và chủ yếu tập trung tại căn cứ Missouri. Máy bay ném bom tàng hình B-2 được đánh giá là những oanh tạc cơ tầm xa duy nhất của Không quân Mỹ có khả năng tiêu diệt các đối thủ hạng nặng.

Được biết, trong giai đoạn từ năm 1980 đến 2000, Tập đoàn Northrop Grumman đã chế tạo 21 chiếc B-2 cho Không quân Mỹ với tổng chi phí trên 40 tỷ USD. Tuy nhiên, sau chiếc B-2 gặp nạn hồi năm 2008, phi đội này chỉ còn lại 20 chiếc.

Một số chiếc máy bay ném bom cánh dơi này được huy động tới căn cứ không quân trên đảo Guam nhằm giúp quân đội Mỹ rút ngắn thời gian triển khai tấn công trước các đối thủ tiềm tàng tại khu vực Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc.

Clip máy bay B-2 Spirit nổ tung khi cất cánh

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Hưng

VietBao.vn
contentlength: 5201
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT