Mỹ dùng pháo phản lực hạng nặng khai hỏa tại At-Tanf

07:35 08/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Southfront, quân đội Mỹ và lực lượng được hậu thuẫn vừa khai hỏa hệ thống pháo phản lực hạng nặng M142 HIMARS tại AtTanf, Syria.

Căn cứ vào hình ảnh được công bố cho thấy, hệ thống M142 HIMARS có treo cờ Mỹ đã liên tiếp nã đạn vào mục tiêu chưa xác định tại At-Tanf. Hiện Mỹ chưa có tuyên bố nào về màn khai hỏa này cũng như mục tiêu bị tấn công.

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia quân sự Nga Koshkin, At-Tanf - nơi Mỹ tiếp tục khai hỏa vũ khí hạng nặng đang là địa điểm đặc biệt quan trọng với quân đội chính phủ Syria nếu chính quyền Damascus muốn thống nhất đất nước.

My dung phao phan luc hang nang khai hoa tai At-Tanf
Mỹ khai hỏa HIMARS tại Al-Tanf

"Muốn giải phóng hoàn toàn đất nước và thiết lập hòa bình ở Syria, quân đội chính phủ cần đuổi Mỹ ra khỏi lãnh thổ, đặc biệt là căn cứ quân sự chính Al-Tanf", vị chuyên gia này khẳng định.

Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng hàng không vũ trụ (VKS) Nga, quân đội Syria đã và đang tiếp tục giải phóng các khu vực còn lại. Hiện nay khu vực phía bắc Syria và căn cứ quân sự Al-Tanf của Mỹ trở thành những mối đe dọa nghiêm trọng đối với quân đội Syria.

Ở khu vực phía bắc Syria, nơi có sự hiện diện của quân đội Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục căng thẳng. Mặc dù Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã không ít lần giúp đỡ nhưng kết quả thu được rất hạn chế, tình hình chưa được cải thiện rõ rệt.

Trong khi đó tình hình ở phía nam còn tồi tệ hơn, tại đây đang dần trở thành khu vực ẩn nấp và huấn luyện của các chiến binh khủng bố, đặc biệt là khu vực căn cứ quân sự của Mỹ Al-Tanf.

Vì không muốn xảy ra xung đột với Mỹ nên Nga không thể sử dụng lực lượng vũ trang, thay vào đó họ tìm mọi cách để giải quyết vấn đề. Chính vì vậy đã khiến tình hình ở khu vực đang trở nên bất lợi đối với Syria.

Nên nhớ rằng, hiện nay khu vực xung quanh căn cứ quân sự Al-tanf của Mỹ thường xuyên xảy ra xung đột, đây được coi là nguồn gốc dẫn đến các cuộc khiêu khích.

Rõ ràng sự hiện diện của người Mỹ ở khu vực không những không chống lại khủng bố mà còn cản trở quân đội Syria tiến hành các hoạt động quân sự của họ. Chính vì vậy quân đội Syria cần tìm mọi cách vô hiệu căn cứ quân sự này của Mỹ.

Và vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Mỹ công khai dùng vũ khí hạng nặng tại Al-Tanf và không ngần ngại tuyên bố sẽ tiếp tục điều thêm những hệ thống M142 HIMARS đến At-Tanf để tăng cường khả năng phòng thủ cho lực lượng đồn trú.

Bởi HIMARS là một hệ thống pháo phản lực cơ động, được gắn trên khung gầm xe tải, có thể phóng tên lửa cách xa 300 km, đại diện cho sức mạnh chiến đấu của lục quân Mỹ. Việc triển khai những hệ thống HIMARS làm tăng đáng kể sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực.

Đặc biệt, việc Mỹ tăng cường triển khai HIMARS đến Al-Tanf có thể là sự đe dọa trực tiếp đến lực lượng quân đội Syria, khiến khả năng leo thang quân sự tại biên giới Syria-Iraq là rất hiện hữu.

Clip Mỹ khai hỏa HIMARS tại Al-Tanf

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đan Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 5098
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT