Lần đánh chặn hiếm của PAC-3 tại Saudi Arabia  

08:44 19/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một căn cứ quân sự của Saudi Arabia tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Houthi, tuy nhiên đòn đánh đã bị PAC3 ngăn chặn.

Vụ tấn công mới của lực lượng Houthi nhằm vào mục tiêu trong thành phố Khamis Mushait ở miền nam Saudi Arabia, cách biên giới Yemen chỉ 110km. Tuy nhiên, cuộc tấn công đã bị lực lượng phòng thủ của Saudi Arabia phát hiện và đánh chặn kịp thời.

Cùng với thông tin trên, lực lượng thân Saudi Arabia cũng đã cho công bố đoạn video cho thấy, đã có ít nhất một quả đạn của Patriot được phóng từ Khamis Mushait để đánh chặn tên lửa đạn đạo Houthi. Các nguồn tin địa phương khác xác nhận rằng tên lửa đã đánh chặn thành công mục tiêu.

Lan danh chan hiem cua PAC-3 tai Saudi Arabia  
Hệ thống PAC 3.

Được biết, đây là lần thứ 3 kể từ dầu năm 2017, lực lượng phòng thủ Saudi Arabia dùng hệ thống Patriot PAC 3 ngăn chặn thành công đòn đánh bằng tên lửa đạn đạo của Houthi.

Theo RT ngày 27/7, phòng thủ Saudi Arabia đã đánh chặn thành công đòn tấn công bằng tên lửa của Houthi tại khu vực Taif. Saudi Arabia cho biết, mục tiêu tấn công của tên lửa do Houthi phóng đi chính là thánh địa Mecca. Tên lửa tấn công đã bị đánh chặn và mục tiêu bị ngắm bắn đều không ảnh hưởng gì.

Ngay khi thông tin vụ đánh chặn được công khai, hãng thông tấn Houthi Saba cho biết, lực lượng Houthi đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm trung Borkan-1 nhằm vào căn cứ không quân Vua Fahad ở khu vực Taif và mục tiêu đã bị đánh trúng.

Dù thông tin về vụ đánh chặn thành công của phòng thủ Saudi Arabia không thực sự rõ ràng nhưng nếu được xác thực thì đây là lần hiếm hoi, lực lượng phòng thủ của Riyadh đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo do Houthi phóng đi.

Hồi tháng 3, hệ thống phòng không PAC-3 của Saudi Arabia đã bắn hạ thành công 4 tên lửa do Houthi phóng đi từ phía lãnh thổ Yemen nhắm đến 2 thành phố biên giới là Abha và Khamis Mushait.

Những thành phố này nằm trong số những khu vực biên giới là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ khi cuộc chiến do Saudi Arabia dẫn đầu chống lực lượng Houthi mở màn tại Yemen.

Hầu hết những tên lửa loại này bị vô hiệu hóa trước khi tiến vào đất liền nhưng đã có 10 dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công như vậy. Ngoài ra, Saudi Arabia thường xuyên triệt phá những bệ phóng tên lửa bằng các cuộc không kích.

Cuộc Nội chiến Yemen bắt đầu nổ ra từ năm 2015 vẫn còn tiếp diễn đến nay giữa Quân đội Yemen liên minh với lực lượng dân quân Houthi trung thành với Tổng thống Mohammed Ali al-Houthi, đối đầu với lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống bị lật đổ Abd Rabbuh Mansur Hadi do Saudi Arabia hậu thuẫn.

Trong cuộc chiến này, hệ thống phòng thủ của Saudi Arabia với nòng cốt là Patriot PAC 3 từng nhiều lần chịu bó tay trước đòn tấn công của lực lượng Houthi bằng tên lửa Scud, Borkan và cả tên lửa Zelzal-3 được phóng đi từ Yemen.

Clip Saudi Arabia khai hỏa hệ thống Patriot PAC 3

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4945
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT