Kẻ đánh cắp máy bay Mỹ sợ đi tù nếu hạ cánh

08:04 12/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Washington Post, dù đã có ý định hạ cánh sau khi đánh cắp máy bay nhưng tên cướp lo sợ bị đi tù nên hậu quả thảm khốc đã xảy ra.

Nguồn tin này cho biết, nhân viên làm việc cho hãng hàng không Horizon đánh cắp chiếc máy bay 76 chỗ ngồi từ sân bay quốc tế Sea-Tac, thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ và thực hiện "chuyến bay tự sát" khi đâm xuống một hòn đảo nhỏ cách điểm xuất phát 50 km.

Theo kết quả điều tra ban đầu, người đàn ông 29 tuổi đã chủ động liên lạc với kiểm soát không lưu sau khi chiếc bay bay bị nhân viên này cướp đã cất cánh.

Ke danh cap may bay My so di tu neu ha canh
Chiếc máy bay chuẩn bị đâm xuống đảo.

Trong đoạn băng ghi âm cuộc hội thoại được công bố, nhân viên không lưu đã chỉ dẫn "có một đường băng chỉ nằm chếch về phía phải của anh tầm một dặm (1,6 km)" tuy nhiên nam nhân viên hãng Horizon không làm theo.

Vị nhân viên này thốt lên: "Trời ơi, những gã ở dưới sẽ vây tôi nếu tôi thử hạ cánh xuống đó. Vụ việc này có lẽ khiến tôi vào tù cả đời nhỉ?", nhân viên của Horizon thực hiện vụ cướp máy bay nói.

"Nhiều người quan tâm tôi. Họ sẽ thất vọng khi nghe tin tôi làm việc này... Tôi muốn bản thân làm việc điên rồ một chút. Tôi nghĩ vậy", nhân viên này nói thêm.

Người phát ngôn của cảnh sát hạt Pierce, Ed Troyer cho biết trên Twitter rằng động cơ của vụ ăn cắp máy bay là để tự sát và thủ phạm không liên quan đến khủng bố.

Sau khi đoạn hội thoại kết thúc, người ta thấy chiếc máy bay Q400 xoay một vòng lớn trên không và thực hiện nhiều pha mạo hiểm khác vào thời điểm hoàng hôn chập choạng ngày 10/8.

Nhà chức trách cho biết, ban đầu giới chức cho rằng thủ phạm là một thợ cơ khí nhưng sau đó hãng hàng không khẳng định anh ta là một nhân viên mặt đất làm nhiệm vụ chỉ dẫn máy bay đỗ và cất cánh.

Ngay sau khi chiếc máy bay này đâm xuống đảo Ketron thưa thớt dân cư, lực lượng Tuần duyên Mỹ đã cử một con tàu dài 14 m đến hòn đảo nơi máy bay đâm xuống sau khi các nhân chứng báo trông thấy một cột khói lớn bốc lên.

Clip khoảnh khắc máy bay nhào lộn như tiêm kích trước khi đâm xuống đất

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đan Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 3810
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT