Israel phá hủy kho tên lửa Iran gần Damascus

14:53 26/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo hãng thông tấn Jpost, cuộc không kích của Israel vào kho vũ khí ở ngoại ô Damascus tối 25/12 đã phá hủy kho tên lửa do Iran sản xuất.

Nguồn tin này cho biết, các hệ thống phòng không của Quân đội Syria đã đánh chặn "nhiều mục tiêu thù địch" ở phía Tây Damascus trong vụ tấn công do Israel phát động nhằm vào 22 địa điểm chứa tên lửa, gồm cả các kho vũ khí thuộc về lực lượng ủng hộ Iran.

Israel pha huy kho ten lua Iran gan Damascus
Hình ảnh tên lửa Israel tấn công Syria.

Những nơi bị tấn công bao gồm: Các vị trí quân sự ủng hộ Iran ở ngoại ô Damascus; các cơ sở phòng không và trụ sở chỉ huy của Lữ đoàn Số 68 và Lữ đoàn 137 của Quân đội Syria (SAA) ở vùng Damascus; một trụ sở chỉ huy quân sự thuộc Sư đoàn Số 4 của SAA ở Al-Muna gần Damascus và Đơn vị quân sự Số 10 ở quận Qatana.

Vụ không kích đã làm 3 binh sĩ Syria bị thương và không có trường hợp nào thiệt mạng được ghi nhận. Trong khi đó, vụ tấn công đã phá hủy toàn bộ kho vũ khí chứa nhiều tên lửa Fajr-5 của Iran cất trữ ở ngoại ô Damascus.

Cùng với đó, Jpost cũng cho biết, một số quả tên lửa do chiến đấu cơ Israel phóng đi đã bị hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn hạ nhưng không rõ có bao nhiêu quả tên lửa của S-200 được phóng đi cũng như số lượng tên lửa Israel bị bắn hạ.

Nguồn tin này cho biết thêm, không phải ngẫu nhiên Tel Aviv lại chọn phá hủy kho tên lửa Fajr-5 (thuộc thế hệ 2) bởi đây là 1 trong những loại tên lửa khiến Israel lo ngại nhất và có tầm bắn lên tới 180km.

Đường kính đạn của đạn Fajr-5 thế hệ thứ 2 mới là 561mm (so với cỡ 333mm của loại đạn Fajr-5 thế hệ 1), chiều dài đạn là 9,4 m, tầm phóng tới 180 km, trọng lượng đầu đạn không thay đổi so với đạn thế hệ 1.

Nếu vũ khí này khai hỏa nhằm về hướng Israel, hơn 3,5 triệu người nước này sẽ nằm dưới sự uy hiếp của Fajr-5. Theo tình báo Israel, Hamas có tới 100 quả đạn loại này, được cung cấp từ Iran qua Ai Cập, trong khi đó những lực lượng do Iran hậu thuẫn ở Syria cũng đang sở hữu loại tên lửa này.

Clip tên lửa Israel tấn công mục tiêu quân sự Syria

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đan Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 3857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT