IS công bố ảnh tên lửa của Ka-52 vương vãi khắp nơi

07:26 10/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các tay súng khủng bố IS vừa gây bất ngờ khi công bố đoạn video ghi lại hiện trường trực thăng tấn công Ka52 của Nga bị rơi tại Syria.

Theo hình ảnh được công bố trong video cho thấy, chiếc Ka-52 đã bị nát vụ sau khi lao xuống đất. Mảnh vỡ vương vãi khắp nơi, không bộ phận nào của chiếc trực thăng này còn nguyên vẹn. Người ta chỉ có thể nhận ra phần mũi của Ka-52 và những quả tên lửa không đối đất được tràng bị văng khắp xung quanh.

Tại hiện trường, ngoài người thực hiện ghi hình thuộc tay súng của nhóm khủng bố IS còn xuất hiện ít nhất 1 tay súng khác cũng thuộc nhóm khủng bố này. Tuy nhiên, điều lạ lùng là trong khi Nga tuyên bố đã tìm được thi thể của tổ lái nhưng lại không hề có bất cứ hình ảnh nào từ hiện trường vụ tai nạn được công bố.

IS cong bo anh ten lua cua Ka-52 vuong vai khap noi
Tên lửa trên Ka-52 vương vãi tại hiện trường.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, IS là lực lượng duy nhất tiếp cận hiện trường và công bố hình ảnh thảm khốc về vụ Ka-52 rơi. Theo nhận định của trang Arab News, rất có thể chiếc trực thăng tấn công hạng nặng của Nga đã bị các tay súng khủng bố IS dùng tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) bắn hạ.

Cùng với giả thuyết trên, Arab News còn dẫn những thông tin có được cho biết, nhiều khả năng MANPADS mà những nhóm này có được cung cấp từ Mỹ hoặc một số nguồn từ phương Tây. Tuy nhiên, giả thuyết này đã bị Mỹ phủ nhận.

Dù đã phủ nhận nhưng những bằng thông tin trước đó khiến người ta khó tin Mỹ không có sự liên quan trong vụ việc này. Hồi đầu tháng 1/2018, Al-Masdar News dẫn các nguồn tin riêng cho biết, Mỹ đã cung cấp các hệ thống tên lửa MANPADS cho lực lượng Quân đội Syria Tự do.

Phản ứng trước thông tin trên, liên quân chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria do Mỹ dẫn đầu đã từ chối không xác nhận việc họ có cung cấp các tên lửa phòng không vác vai MANPADS cho Lực lượng này hay không.

Đại diện liên quân do Mỹ dẫn đầu tuyên bố: "Liên quân quốc tế quyết tâm đào tạo, trang bị và hậu thuẫn cho các đối tác chống khủng bố IS để đạt được mục tiêu lâu dài là đánh bại chúng. Do những lo ngại về mặt an ninh, chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về vũ khí được cung cấp cho các đơn vị cụ thể ở những địa điểm cụ thể".

Chính sự lấp lửng và không rõ ràng của Mỹ đã xuất hiện nghi vấn tên lửa MANPADS Mỹ cung cấp đã bắn hạ chiếc cường kích Su-25 của Nga tại Idlib hôm 3/2 và có thể còn có sự liên quan đến vụ bắn hạ chiếc An-26 chiều 6/3 và đến nay là vụ bắn hạ trực thăng Ka-52.

Clip xác trực thăng Ka-52 vương vãi khắp nơi

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thùy Dung

VietBao.vn
contentlength: 4528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT