Houthi tóm sống UUV tối tân Mỹ sản xuất  

18:37 02/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lực lượng Hải quân của Houthi vừa công bố video gây bất ngờ khi tóm sống tàu ngầm không người lái (UUV) do Mỹ sản xuất ở ngoài hơi Yemen.

Đại diện của lực lượng Houthi cho biết, chiếc UUV tối tân này được xác định là REMUS 600 do Mỹ sản xuất nằm trong trang bị của Hải quân Saudi Arabia - hiện Hải quân Mỹ mới được trang bị số lương hạn chế chiếc REMUS 600 này.

Houthi tom song UUV toi tan My san xuat  
Houthi thu giữ REMUS 600 của Saudi Arabia.

Dù hình ảnh chiếc UUV tối tân bị tóm sống được công khai nhưng phía Saudi Arabia vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào và lực lượng Houthi cũng không hề tiết lộ đã dùng phương tiện nào để phát hiện chiếc REMUS 600 tối tân này.

Theo tờ Washington Post, REMUS 600 là dòng UUV tối tân mới được Hải quân Mỹ hoàn thành thử nghiệm lần đầu hồi cuối năm 2016 khi nó được phóng đi từ chiếc tàu ngầm USS North Dakota và quay về an toàn.

Đây là một bước tiến quan trọng của Hải quân Mỹ sau nhiều năm thử nghiệm UUV, đồng thời khiến cuộc đua về UUV trên thế giới nóng lên. Hải quân Mỹ tiết lộ, REMUS 600 có trọng lượng 227kg và chiều dài 3m.

Trong cuộc thử nghiệm này, UUV REMUS 600 đã được phóng đi từ phần module nằm trên đỉnh của tàu ngầm USS North Dakota, mà phía Hải quân Mỹ gọi là "ca-bin nổi" (DDS).

Sau khi được phóng đi, REMUS 600 đã quay trở lại tàu trong sự vui mừng của các thủy thủ đoàn. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vụ phóng REMUS 600 không được các quan chức Hải quân Mỹ tiết lộ nhiều ngoài "cặp đôi" làm nên chiến công lịch sử là UUV REMUS 600 và tàu ngầm USS North Dakota.

Để tham gia cuộc đua với Mỹ, Nga cũng đang đầu tư mạnh vào chương trình phát triển UUV, trong đó có chiếc Concept M. Tuy nhiên, độ sâu chiếc Concept M đạt được khiêm tốn hơn với độ sâu tối đa của UUV Mỹ.

Clip Houthi công bố hình ảnh thu giữ REMUS 600 của Saudi Arabia

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 4042
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT