Cách Hàn Quốc phóng Hyunmoo khiến Triều Tiên không thể đoán  

19:32 30/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàn Quốc vừa công khai hình ảnh phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo từ bệ phóng trên mặt biển cách phóng có thể khiến đối phương bó tay.

Thông tin về vụ phóng này được Yonhap dẫn nguồn tin Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD), thuộc chính phủ Hàn Quốc ngày 29/8 cho biết.

Theo hình ảnh được công bố, một tên lửa Hyunmoo tầm bắn 500 km, với đầu đạn được cải tiến, và một đạn Hyunmoo có tầm bắn 800 km đã tấn công chính xác vào mục tiêu giả định trên biển và đất liền.

Điểm đặc biệt của vụ phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo lần này so với những lần trước đó là chúng được đặt trên bệ phóng di động trên mặt biển - bước thử nghiệm để có thể Hyunmoo được trang bị trên những chiến hạm cỡ lớn hoặc tàu đổ bộ của Hàn Quốc.

Cach Han Quoc phong Hyunmoo khien Trieu Tien khong the doan  
Hyunmoo được phóng từ bệ di động trên biển.

Việc triển khai bắn các loại tên lửa từ tàu hàng dân sự đã được nhiều quốc gia thử nghiệm thành công, trong đó có Nga với Club-K và Israel với tên lửa đạn đạo LORA.

Cách làm này được đánh giá là tiết kiệm và mang tính ngụy trang rất tốt cùng với đó là sự bất ngờ trong cuộc tấn công. Đối phương rất khó để nhận diện cuộc tấn công trên vùng biển mênh mông với vô vàn các loại tàu dân sự - quân sự.

Rõ ràng Hàn Quốc đang cố gắng tạo ra sự bất ngờ trong trường hợp phải sử dụng tới những cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo đối phó với thế lực thù địch để bảo vệ đất nước.

Được biết, Hyunmoo có tầm bắn 800 km thuộc phiên bản Hyunmoo-2C là loại tên lửa đạn đạo có tầm bắn xa nhất trong biên chế Quân đội Hàn Quốc hiện nay. Gia đình tên lửa Hyunmoo được hát triển từ đầu những năm 1980 nhằm tạo ra một thứ vũ khí đủ sức răn đe Triều Tiên.

Tuy nhiên, những giới hạn của đồng minh Mỹ đặt ra đã khiến cho chương trình Hyunmoo gặp nhiều nhiều hạn chế dẫn tới tính năng kỹ chiến thuật mà nhất là tầm bắn của Hyunmoo kém xa Triều Tiên

Tầm bắn của tên lửa Hyunmoo-2C gọi là xa nhất cũng chỉ tới 800km, đầu đạn 500kg. Tầm bắn này chỉ tương đương với thế hệ tên lửa đạn đạo Hỏa Tinh 6/7 của Triều Tiên, trong khi kém xa các kiểu tên lửa tầm trung

Mặc dù vậy, các tên lửa Hyunmoo-2C nổi trội hơn ở khả năng sẵn sàng chiến đấu cao khi sử dụng động cơ nhiên liệu rắn thay vì nhiên liệu lỏng.

Và đặc biệt, Hàn Quốc đã tìm ra cách đánh trong khi bị hạn chế về tầm bắn đó là đưa Hyunmoo-2C lên bệ phóng di động trên biển. Với đòn đánh này sẽ đẩy đối thủ vào thế bị động và không thể đoán trước nhằm tìm cách đánh chặn.

Clip tên lửa Hyunmoo được phóng từ bệ phóng trên mặt biển

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đan Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 4588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ VIDEO CLIP NÓNG NHẤT