Zune 2 đắt hàng

08:55 19/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Zune 2 dat hang

Toàn bộ số sản phẩm máy nghe nhạc số Zune mới chính thức được Microsoft tung ra thị trường đầu tuần trước đến nay đã được bán hết sạch thông qua con đường bán hàng trực tuyến. Không ít khách hàng tỏ vẻ tiếc nuối khi đã không mua được sản phẩm.


Amazon cho biết hãng không thể chuyển hàng đến cho những người đặt mua Zune 2 trước đúng ngày 13/11 như đã thông báo. Phải ít nhất 10 đến 14 ngày nữa hãng mới có hàng để cung cấp cho người tiêu dùng.

Một số website bán hàng trực tuyến nổi tiếng khác như Best Buy hoặc Circuit City hiện cũng khẳng định không còn hàng để bán. Hiện hãng chỉ có phiên bản Zune 4GB và 8GB.

Thông tin trên một số website về hàng điện tử tiêu dùng tuần qua cho biết nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu Zune 2 để cung cấp ra thị trường là do sự chậm chễ trong khâu sản xuất.

“Bản thân tôi thì nghĩ rằng sự chậm chễ lần này là đúng theo ý muốn của Microsoft. Hãng này muốn lặp lại những gì mà Apple đã từng thực hiện khi tung ra phiên bản iPod mới hồi tháng 9 vừa qua,” ông Matt Rosoff – chuyên gia phân tính của Directions - nhận định.

“Microsoft có vẻ như muốn tạo ra một cơn sốt. Nhưng thường các nhà sản xuất luôn muốn tung ra thị trường sản phẩm mới sớm chừng nào tốt chừng đó. Tình trạng thiếu hàng sẽ nhanh chóng được khắc phục”.

Một người phát ngôn của Microsoft cho biết hãng thực sự rất vui khi được chứng kiến phản ứng rất khả quan từ phía khách hàng đối với sản phẩm mới của hãng.

Zune là thế hệ máy nghe nhạc số mới được Microsoft tung ra thị trường gần đây. Phiên bản ra mắt tuần trước là phiên bản nâng cấp sản phẩm mà Microsoft đã tung ra trong năm ngoái. Sản phẩm này cũng là “con bài chiến lược” của gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm trong cuộc cạnh tranh với iPod của Apple. Mục tiêu của Microsoft là đánh đổ thế thống trị của Apple trên thị trường thiết bị nhạc số cầm tay.

Hoàng Dũng - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3721
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất