Yahoo thu phí dịch vụ âm nhạc

12:53 19/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo thu phi dich vu am nhac

Hôm qua (18/8), Yahoo chính thức ra mắt dịch vụ âm nhạc có thu phí sử dụng hàng tháng. Một chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho dịch vụ này sẽ được Yahoo tiến hành suốt từ nay cho đến tận 28/8.

Tuy nhiên, dịch vụ âm nhạc có thu phí mới chỉ áp dụng với các khách hàng ở thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, mức phí sử dụng dịch vụ này cũng không cao, vào khoảng 4,99USD một tháng nếu đăng kí sử dụng dịch vụ trong một năm và 6,99USD cho người sử dụng đăng ký hàng tháng.

Đây có thể coi là bước tiến vào một thị phần mới của Yahoo và là một biện pháp cạnh tranh mạnh mẽ đối với dịch vụ tương tự của Napster và RealNetworks.

Theo nhà cung cấp dịch vụ, người sử dụng sẽ được tiếp cận với một cơ sở dữ liệu chứa tới hàng triệu bài hát liên tục được cập nhật thêm. Không những thế, dịch vụ âm nhạc mới của Yahoo còn cho phép người sử dụng chuyển âm nhạc sang các thiết bị đa phương tiện truyền thông và các kênh trao đổi khác nhau thông qua ứng dụng tin nhắn tức thời của Yahoo.

Hồi đầu tháng (4/8), Yahoo đã cho thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm âm nhạc trực tuyến, cho phép người sử dụng có thể search và nghe trực tuyến hàng triệu bài hát được cung cấp các đối tác của Yahoo cung cấp, như iTunes, Rhapsody và Napster. Đây có thể coi là bước đệm để Yahoo giới thiệu dịch vụ âm nhạc có thu phí mới của mình.

theo AP

Việt Báo
contentlength: 2841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất