Yahoo thử nghiệm quảng cáo hình ảnh trên ĐTDĐ

14:59 08/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo thu nghiem quang cao hinh anh tren DTDD

Yahoo đang chuẩn bị tiến thêm một bước nữa trên con đường đột nhập thị trường dịch vụ không dây toàn cầu bằng cách đưa vào thử nghiệm dịch vụ quảng cáo hình ảnh trên điện thoại di động.

Cuối tuần này dịch vụ quảng cáo hình ảnh trên ĐTDĐ sẽ chính thức được đưa vào thử nghiệm trên thị trường Mỹ.

“Màn hình hiển thị quá nhỏ của ĐTDĐ thực sự là một thách thức lớn đối với nhà cung cấp dịch vụ. Không gian quảng cáo chật hẹp sẽ buộc các quảng cáo phải nhỏ gọn nhưng phải hiển thị được đủ nội dung cần thiết,” Julie Ask – chuyên gia phân tích của JupiterResearch - nhận định. “Nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn so với khi triển khai dịch vụ tương tự trên web”.

Đây là bước đi thứ hai liên tiếp của Yahoo trong việc xâm nhập thị trưởng di động toàn cầu. Mới đây Yahoo cũng đã đưa vào thử nghiệm trên thị trường Mỹ và Anh dịch vụ quảng cáo văn bản gắn liền với dịch vụ tìm kiếm trên ĐTDĐ. Khi người dùng nhập một từ khoá tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm Internet trên ĐTDĐ những quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang web kết quả.

Quảng cáo hình ảnh trên ĐTDĐ hoàn toàn không phải là một hình thức quảng cáo mới. Trước đây đã có một số hãng triển khai hình thức quảng cáo này cho các người dùng thiết bị không dây. Nhưng khi mà ĐTDĐ ngày càng trở nên phổ biến và tốc độ truy cập Internet từ ĐTDĐ cũng ngày một trở nên nhanh hơn thì những hãng như Yahoo đã nắm bắt được cơ hội và quyết định đầu tư vào lĩnh vực còn khá mới mẻ này. Yahoo là hãng đứng thứ hai trên thị trường quảng cáo trên web.

Không giống như các thiết bị khác, ĐTDĐ ngày càng được sử dụng rộng rãi, gọn nhẹ và người dùng có thể mang đi bất kỳ nơi đâu mà họ muốn. Điều này đồng nghĩa với việc quảng cáo trên ĐTDĐ có thể tiếp cận với người dùng mọi nơi mọi lúc và vào bất kỳ thời gian nào.

Không những thế quảng cáo trên ĐTDĐ còn có một ưu thế là người dùng chỉ cần nhắp chuột vào quảng cáo là có thể thực hiện ngay một cuộc gọi đến nhà cung cấp dịch vụ.

Thị trường quảng cáo trên ĐTDĐ hiện đang là một thị trường đầy tiềm năng và rất hấp dẫn.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--