Yahoo "gói" Messenger - Mail làm một

08:49 13/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo goi Messenger Mail lam mot

Hôm qua (12/2), Yahoo cho biết đã tích hợp dịch vụ tin nhắn tức thời vào trong dịch vụ thư điện tử trên web nổi tiếng của hãng.

Như vậy giờ đây người dùng Internet sẽ không còn cần phải mất thời gian tải về và cài đặt phần mềm Yahoo Messenger. Thay vào đó họ đã có thể sử dụng cùng một lúc hai dịch vụ ứng dụng của Yahoo trong cùng một cửa sổ trình duyệt.

Mỗi cửa sổ "chat" sẽ là một "cửa sổ" mới trong Yahoo Mail nhằm cho phép người dùng có thể cùng một lúc "chat" với rất nhiều người mà không phải thoát khỏi dịch vụ thư điện tử.

Để sử dụng được tính năng mới này buộc người dùng phải chuyển sang sử dụng phiên bản thử nghiệm Yahoo Mail mới đã được Yahoo tung ra trong thời gian gần đây.

Nhưng hiện không phải người dùng Yahoo Mail Beta nào cũng đã có thể sử dụng ngay được tính năng mới này. Bởi hiện nay Yahoo chưa kích hoạt tính năng cho toàn bộ các tài khoản Yahô Mail Beta nhằm tránh tính trạng quá tải cho hệ thống mạng.

Dự kiến trong tương lai gần Yahoo sẽ kích hoạt tính năng này cho mọi người dùng Yahoo Mail.

Với tính năng này người dùng Yahoo Mail giờ đây cũng nhận được thông báo mỗi khi có một người bạn của họ đăng nhập và Yahoo Messenger, đưa ra lựa chọn cho phép người dùng "chat" luôn với đối tượng đó. Người dùng cũng có thể "copy và paste" trực tiếp nội dung từ email sang cửa sổ "chat".

John Kremer - Phó chủ tịch phụ trách Yahoo Mail - cho biết việc tích hợp tin nhắn tức thời sẽ giúp tăng cường tính xã hội cho dịch vụ thư điện tử. Nói một cách khác Yahoo đang biến đổi hình thức liên lạc bằng văn hoá viết thành hình thức liên lạc văn hoá nói trực tiếp.

"Chúng tôi thực sự hi vọng việc tích hợp hai dịch vụ sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng dịch vụ email và tin nhắn tức thời bởi hiện vẫn còn rất nhiều người dùng Yahoo Mail không biết không sử dụng Yahoo Messenger".

Xảy ra tình trạng này là bởi trước đây người dùng hai dịch vụ của Yahoo phải sử dụng hai nền tảng ứng dụng khác nhau. Đối với người thường xuyên sử dụng Internet thì hai dịch vụ đó của Yahoo không mấy xa lạ. Nhưng Yahoo Messenger lại chưa hề hấp dẫn những người không sử dụng Yahoo Mail thường xuyên.

Yahoo không phải là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên tích hợp tin nhắn tức thời vào trong dịch vụ thư điện tử trên web. Trước đó Google cũng đã "gói" hai dịch vụ Gmail và Google Talk vào làm một. Trong khi đó, dịch vụ email của Microsoft lại đưa ra thông báo mỗi khi đối tượng "bạn chat" của người dùng lên mạng và đưa ra lựa chọn cho phép họ gửi email hoặc "chat" trực tiếp.

Hoàng Dũng - (Reuters - PC WORLD)

Việt Báo
contentlength: 4403
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--