Yahoo đồng loạt nâng cấp dịch vụ thư điện tử

11:53 16/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo dong loat nang cap dich vu thu dien tu
Vào ngày thứ hai đầu tuần, Yahoo công bố là sẽ sử dụng một công nghệ độc đáo của Yahoo gọi là DomainKeys để nâng cấp các dịch vụ thư điện tử nổi tiếng của mình.

Gần một năm đã trôi qua kể từ khi Yahoo tung ra dự án chống spam đầu tiên của mình và lần này tính năng chống Spam sẽ được đặc biệt nâng cấp trong Yahoo mail.

Terrell Karlsten, nữ phát ngôn viên của Yahoo cho biết: "Đây là cột mốc lớn lao của Yahoo, với giải pháp mới độc đáo này Yahoo đang được gia tăng khả năng bảo mật nhằm chống lại giới xâm nhập và trộm cắp thông tin tài chính”.

Công nghệ DomainKeys có thể khống chế được các hành động mạo danh mà các hacker hay các tay chuyên rải spam hay sử dụng để thay đổi các thông tin tiêu đề của thư điện tử, để nhằm lừa gạt người nhận tin rằng họ đã nhận được một một thư điện tử của một công ty uy tín nào đó và từ đó tiết lộ các thông tin cá nhân như số thẻ an sinh xã hội, các thông tin về tài khoản ngân hàng, mật khẩu v.v để tạo tiền đề cho hacker xâm nhập và ăn cắp.

Song song với việc công bố áp dụng công nghệ chống spam mới, Yahoo cũng cho biết sẽ gia tăng dung lượng hộp thư điện tử miễn phí Yahoo mail từ 100MB lên đến 250 MB để cho “bằng chị bằng em” với dịch vụ Hotmail của Microsoft vốn đã tăng dung lượng hộp thư lên đến 250MB từ hồi cuối tháng 10.

Tuy nhiên cả Yahoo lẫn Microsoft đều tỏ ra khá “tụt hậu” so với dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail 1GB của Google hiện vẫn đang trong thời gian thử nghiệm và chỉ giới hạn cho một số người dùng nhất định.

HOÀNG HẢI (Theo Newsfactor)

Việt Báo
contentlength: 2787
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất