Yahoo cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên ĐTDĐ

11:17 29/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo cung cap dich vu tim kiem tren DTDD

Cuộc chạy đua hai đại gia Yahoo và Google lại chuyển sang một bước ngoặt mới: cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động (ĐTDĐ).

Dịch vụ này được cung cấp như một phiên bản được đơn giản hóa so với phiên bản dùng trên máy tính hiện nay.

Theo Yahoo, có đến 79% người dùng dịch vụ Yahoo ở Mỹ có ĐTDĐ và có đến 30% người dùng Internet ở Mỹ thường truy cập web trực tiếp từ ĐTDĐ để tìm kiếm thông tin.CEO của Yahoo, ông Dan Rosensweig cho rằng, đã tới thời điểm thích hợp để tung ra dịch vụ này vì nhu cầu truy cập web từ ĐTDĐ đang tăng vọt.

Để sử dụng dịch vụ này của Yahoo, máy ĐTDĐ phải thuộc loại thế hệ mới có màn hình màu và trình duyệt web trực tiếp HTML. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Mỹ như Cingular Wireless, Sprint PCS và AT&T Wireless đã kết hợp với Yahoo đưa dịch vụ tìm kiếm này vào hoạt động. Người dùng các máy ĐTDĐ khác có thể sử dụng bằng cách truy cập trực tiếp vào địa chỉ search.yahoo.com hay mobile.yahoo.com.

Trước đó không lâu, đối thủ cạnh tranh số 1 của Yahoo là Google cũng đã tung ra dịch vụ thử nghiệm Google SMS. Với dịch vụ này Google, tiếp cận theo hướng cung cấp thông tin qua tin nhắn SMS. Các thông tin được cung cấp bao gồm danh mục doanh nghiệp, giá cả, tra từ điển...

Đ.P.V (theo Eweek)

Việt Báo
contentlength: 2407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất