Yahoo cung cấp dịch vụ tìm kiếm Web trên ĐTDĐ

10:54 28/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo cung cap dich vu tim kiem Web tren DTDD

Công ty truyền thông Internet Yahoo vừa đưa vào sử dụng dịch vụ tìm kiếm Web trên điện thoại di động tại Mỹ nhằm cạnh tranh với đối thủ Google.

Theo nhận định của các chuyên gia, giao diện tìm kiếm Web trên điện thoại di động của Yahoo khá trực quan và dễ dùng. Trong khi đó, dịch vụ thử nghiệm tìm kiếm trên điện thoại di động cũng được Google tung ra từ hồi đầu tháng (tháng 10), cho phép người dùng có thể sử dụng ĐTDĐ hoặc thiết bị cầm tay để sử dụng chức năng tìm kiếm Web của Google thông qua các dòng thông điệp dạng text.

Công dụng của chức năng tìm kiếm Web trên điện thoại di động cũng giống như khi sử dụng máy tính. Chẳng hạn như có thể tìm kiếm bản dự báo thời tiết của thành phố San Francisco bằng cách nhập từ khóa "weather San Francisco CA"; hay một giáo viên có thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm hình ảnh để lấy ảnh của một nhân vật nổi tiếng nào đó.

Xét về mặt cơ sở hạ tầng thì có lẽ Google vẫn hơn hẳn Yahoo. Hiện Google đang là động cơ tìm kiếm mặc định của các nhà cung cấp dịch vụ không dây như Sprint và AT&T (Mỹ). Dịch vụ SMS của Google được cung cấp thông qua 6 nhà phân phối dịch vụ không dây hàng đầu của Mỹ, trong đó có Cingular, Verizon Wireless và Sprint.

(Theo Reuters, VDCmedia)

contentlength: 2736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất