Yahoo! Mail cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn

09:57 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yahoo Mail cung cap khong gian luu tru khong gioi han

Ngày hôm qua, 27/3, Yahoo! cho biết hãng sẽ cung cấp dung lượng không giới hạn cho ứng dụng thư điện tử nền web miễn phí của hãng bắt đầu từ tháng 5 tới đây. Yahoo! là hãng đầu tiên cung cấp dung lượng mail không giới hạn, nhưng chắc chắn gã khổng lồ này không phải là nhà cung cấp cuối cùng thực hiện động thái này.

Hiện tại Yahoo! đang cung cấp dung lượng 1GB cho dịch vụ mail miễn phí và 2GB đối với các tài khoản có phí. Trong khi đó, dịch vụ Gmail của Google cung cấp hơn 2,5GB không gian lưu trữ và Windows Live Hotmail cung cấp 2GB miễn phí.

John Kremer, phó chủ tịch Yahoo! Mail, phát biểu: "Chúng ta đang chứng kiến dòng xu hướng cách mà mọi người dùng thư điện tử... và họ cũng đang gửi nhiều ảnh, video và các file dung lượng lớn nhiều hơn so với trước đây".

Google được coi là hãng khởi xướng cuộc chiến dung lượng lưu trữ khi gã khổng lồ tìm kiếm này cho ra mắt Gmail hồi tháng 4/2004 với dung lượng là 1GB. Không lâu sau khi Gmail được phát hành, Yahoo! cũng đã tăng dung lượng ứng dụng thư điện tử của mình lên 100 MB, con số này tăng lên 250 MB vào cuối năm 2004 và sang năm 2005 là 1GB. Trong khi đó, Yahoo! Mail chỉ có dung lượng 4MB khi nó được phát hành hồi năm 1997.

Theo số liệu do hãng nghiên cứu comScore cung cấp, với 250 triệu người dùng, Yahoo! Mail hiện là nhà nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử toàn cầu lớn nhất trên thế giới.

Dung lượng không hạn chế sẽ bắt đầu được thực hiện trên toàn cầu bắt đầu từ tháng 5 tới đây, và Yahoo! dự kiến trong vòng 1 tháng tất cả người dùng sẽ được tiếp cận với dịch vụ này, ngoại trừ những người dùng ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Kremer phát biểu: "Chúng tôi sẽ tiếp tục có những hoạt động xem xét vấn đề dung lượng lưu trữ của Yahoo! Mail tại 2 thị trường này".

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--