Xuất hiện virus Iraq_oil

13:00 18/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xuat hien virus Iraq oilWorm mới đang lây lan qua các thư mục trên máy tính chạy hệ điều hành Windows NT, 2000 và XP của Microsoft. Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia đã tìm thấy vaccine để trị loại virus này.

Theo bản tư vấn của Công ty bảo mật F-Secure, ngoài tên Iraq_oil, worm mới còn có biệt danh là Datrix, W32.Lioten và I-Worm.Lioten. Tuy nhiên, hiện các chuyên gia chưa rõ virus này còn có ý đồ gì khác ngoài việc tự lây lan. Họ cũng không hiểu cụm từ "Iraq_oil" mang ý nghĩa gì.

Không như những virus khác thường lây lan qua đường e-mail, Iraq_oil quét tìm lỗ hổng trong các máy tính Windows chia sẻ thư mục với những hệ thống khác tại nhà hoặc mạng doanh nghiệp.

Iraq_oil được các chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm thấp và không lây lan rộng trên Internet. Tuy nhiên, hôm qua, các công ty chống virus hàng đầu thế giới đã đưa ra phiên bản cập nhật virus giúp phát hiện sâu Iraq_oil. Họ cảnh báo người dùng những hệ điều hành trên cần download ngay miếng vá để khắc phục. Các hệ thống máy cài firewall có thể ngăn chặn được sâu này.

Thông tin chi tiết về Iraq_oil, người dùng có thể tham khảo tại đây .

Minh Nghĩa (theo PCW)

Việt Báo
contentlength: 2256
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--