Xóa sạch mọi dấu vết trên máy tính bằng Anti Tracks

00:00 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xoa sach moi dau vet tren may tinh bang Anti Tracks

Giao diện chính của Anti Tracks

Hầu hết các máy tính đều có một “tật xấu” là để lại khá nhiều dấu vết giúp cho kẻ tò mò có thể tìm hiểu khá nhiều thông tin về chủ nhân của nó. Công cụ chống dò tìm mang tên “Anti Tracks” sẽ giúp bạn xóa mọi dấu vết ở mức độ “sạch như chùi”.

Ở chế độ mặc định, Anti Tracks (AT) sẽ giúp bạn xóa đi mọi thông tin tự động lưu trữ trong các cơ cấu lưu History, trong Recycle Bin, trong các thư mục lưu trữ tạm thời của Windows… cũng như mọi dấu vết lưu trong Internet Explorer (History, Cache, Cookie, Download…). Khi giao diện chính của AT đã hiển thị thành công, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Start” là các “dấu vết cơ bản” kể trên sẽ được xóa đi sạch sẽ. Nhưng để xóa dấu vết ở mức độ “tiệt nọc” thì bạn nên sử dụng thêm các tính năng cao cấp của AT.

Xoa sach moi dau vet tren may tinh bang Anti Tracks

Xóa sạch mọi dấu vết mà các trình duyệt đã lưu

1. Xóa sạch mọi dấu vết mà các trình duyệt đã lưu: Nhấn vào nút “Browser” để đăng nhập vào giao diện xóa dấu vết của các trình duyệt đã được cài đặt trên máy tính. Lần lượt đăng nhập vào các thẻ như Internet Explorer, AOL, Netscape, Firefox, Opera và đánh dấu vào các ô cần thiết (History, Cookie, Cache, Autocomplete Form, Location Bar…) để ra lệnh cho AT xóa đi mọi dấu vết lưu trong các cơ cấu lưu trữ trên.

Xoa sach moi dau vet tren may tinh bang Anti Tracks

Xóa sạch mọi dấu vết mà Windows và Microsoft Office đã lưu

2. Xóa sạch mọi dấu vết mà Windows và Microsoft Office đã lưu: nhấn vào nút Windows để hiện lên giao diện “Windows Settings” -> Nhấn vào thẻ “Windows” hoặc “Microsoft Office”, sau đó đánh dấu vào các ô phù hợp để ra lệnh cho AT xóa đi những thứ cần xóa.

Xoa sach moi dau vet tren may tinh bang Anti Tracks

Xóa sạch mọi dấu vết mà các ứng dụng khác đã lưu

3. Xóa sạch mọi dấu vết mà các ứng dụng khác đã lưu: AT hỗ trợ xóa đi các dấu vết lưu trong hàng trăm ứng dụng khác nhau, trong đó có rất nhiều ứng dụng phổ biến như: ACDSee, Acrobat Reader, Adobe Photoshop, Eudora, GetRight, ICQ, Windows Media Player, RealPlayer, Winamp, WinZip, hàng loạt ứng dụng của Google… Bạn chỉ việc nhấn vào nút “Plug-Ins” và đánh dấu vào những ứng dụng cài đặt trong máy đã được AT liệt kê ra trong danh sách.

4. Xóa mọi dấu vết lưu trong Outlook Express: Nhấn vào nút “Mail”, sau đó thực hiện các khai báo theo chỉ dẫn của AT để xóa đi mọi dấu vết lưu trong Outlook Express.

5. Nhấn vào nút “Options” để thực hiện các tinh chỉnh cần thiết cho AT như: đặt password bảo vệ chương trình, lên lịch làm việc tự động, chọn chế độ xóa “tiệt nọc” bằng các công nghệ xóa file mới nhất như DOD, Gutmann, NSA…

Ngoài các tính năng xóa dấu vết tân kỳ đã nêu ở trên, AT còn “khuyến mãi” cho người dùng một số tính năng hữu ích như:

- File Shredder: Xóa sạch file hoặc thư mục ở mức độ không thể phục hồi được.

- IE Protector: thiết lập cơ chế bảo vệ dữ liệu cho Internet Explorer.

- Windows Startup Manager: quản lý Startup cho Windows.

Xoa sach moi dau vet tren may tinh bang Anti Tracks

Sau khi thực hiện mỗi một tác vụ xóa dấu vết, AT đều đưa ra cho bạn một thông báo đầy đủ về những gì nó đã làm. Bạn có thể nhấn vào các nút như: Erased Files/Folders, Erase Sumary, Search Erase Files… để tìm hiểu.

Công ty Right Utilities đang bán ra bản Anti track 6.6.2 với giá là 44,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 3,9 MB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

THIÊN TRANG

Việt Báo
contentlength: 7353
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--