Xoá menu hệ điều hành khi set up Win XP Pro (3)

09:01 15/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Máy vi tính của tôi gặp trục trặc khi sử dụng Windows XP Pro. Nên tôi đã cài mới lại Windows XP Pro trên cùng 1 partition. Sau khi đã cài đặt xong, máy vi tính xuất hiện một menu để lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành mỗi khi khởi động máy. Tôi muốn xoá bỏ cái menu này, để vào thẳng hệ điều hành mới mỗi khi khởi động và xoá bỏ hệ điều hành cũ. Tôi đã thử tìm kiếm file "boot.ini" để sửa lại nhưng không thấy. Nhưng vào "msconfig" thì vẫn xem được boot.ini, nhưng không sửa chữa lại được. Nhờ mọi người giúp đỡ dùm.

Nguyen Van Thach

Hồi âm:

Ban hay thu lam nhu sau:
Vao Control Panel --> System --> Advanced --> Settings (Startup and Recovery) --> System Startup: Chon "Default operating system". Sau do, ban go bo chuc nang "Time to display list of operating systems" hoac dua tham so nay ve 0. Ban cung co the soan thao lai file "boot.ini" bang cach bam vao nut "Edit".

ND

Vấn đề của bạn có 3 cách giải quyết:

1. Boot.ini là một file hệ thống vì vậy để ở dạng ẩn, để xem thấy được File này bạn làm như sau tại cửa sổ Windows Explorer: Tools -> Options - > Chọn Tab "View" - > bỏ dấu chọn (uncheck) ở đằng trước "Hide protected operating system files..." và chuyển dấu chọn vào đằng trước "Show hidden files and folders" - > Nhấn OK.

2. Bạn cũng có thể sửa được boot.ini này mà không cần phải làm những việc trên. Cách làm: Vào Control Panel - > nhấn đúp vào "System" -> chọn tab "Advanced" -> nhấn vào "Setting" ở dưới phần "Sartup and Recovery" -> nhấn vào "Edit" ở bên dưới mục "System startup".

3. Bạn cũng có thể không cần sửa file boot.ini nhưng vẫn khiến XP boot thẳng vào phiên bản bạn đang dùng. Cách làm: thay bằng việc bấn vào "Edit" ở cách thứ 2, bạn bỏ dấu chọn ở đằng trước "Time to display the list of operating systems" đi -> nhấn OK.

Dong Ngo

Ba.n right click mouse on my computer icon, cho.n properties, cho.n
start/recovery, va` dellete or cho.n windows na`o ma` ba.n muo^"n
de^? start computer.

Videonic

Việt Báo
contentlength: 3265
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--