Xem trình diễn nhiều Screen Saver liên tiếp với ScreensaverLand

14:28 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xem trinh dien nhieu Screen Saver lien tiep voi ScreensaverLand

Theo mặc định, máy tính chỉ cho phép trình diễn một trình screensaver bất kỳ và khi nào muốn thay đổi thì phải vào thẻ Screen Saver trong Display Properties rồi thực hiện các bước tinh chỉnh. Để có thể trình diễn nhiều screensaver nối tiếp nhau theo một thời gian đã định trước thì có thể sử dụng chương trình rất độc đáo mang tên ScreensaverLand.

Sau khi cài đặt chương trình thành công, theo mặc định, chương trình này sẽ là trình Screensaver chính trong máy. Để khai thác các tính năng tối ưu của chương trình này, hãy truy xuất vào Display Properties, bấm vào thẻ screensaver rồi bấm tiếp vào tuỳ chọn Settings. Sau bước này, giao diện làm việc chính của chương trình sẽ được xuất hiện và bạn có thể thấy tất cả các trình Screensaver đã cài đặt trên máy bạn sẽ được thể hiện tại giao diện làm việc chính.

Để cho phép Screensaver nào sẽ được thay đổi trình diễn, hãy nhấn dấu chọn trước Screensaver đó, nếu muốn thay đổi trật tự ưu tiên của từng Screensaver được trình chiếu, hãy bấm vào mũi tên lên trên để di chuyển lên trên hoặc ngược lại.

Để thay đổi thời gian chuyển cảnh Screensaver bạn hãy bấm vào nút “-“ để giảm hoặc nút “+” tăng thời gian (thời gian ở đây sẽ được tính bằng phút). Để thiết lập phần mở rộng cho từng Screensaver bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Change Screensaver Settings. Sau khi tinh chỉnh xong các bước này, nếu muốn xem từng hiệu ứng của từng Screensaver bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Preview (biểu tượng hình con mắt) cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Ok (biểu tượng hình dấu check) để chấp nhận.

Một tính năng khá hay khác của chương trình này là có thể chèn thêm các Screensaver không qua bước cài đặt trên máy (và phần đuôi mở rộng là *.scr) vào danh sách làm việc của chương trình.

Để thực hiện điều này bạn hãy bấm vào chữ ScreensaverLand (nằm ở phía trên giao diện làm việc chính của chương trình). Trong cửa sổ vừa xuất hiện bạn hãy lần lượt đánh dấu chọn vào tuỳ chọn Start with last launched screensaver in the previous session (trình screensaver cuối cùng diễn xong sẽ được chiếu lại từ đầu), Check that ScreensaverLand is the active screensaver at startup ( luôn giữ cho chương trình screensaver này làm mặc định và sẽ không thay đổi bất kể khi có một trình screensaver mới nào được cài vào hệ thống).

Thực hiện xong, bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Add rồi tìm đến thư mục có chứa các screensaver có phần đuôi mở rộng là *.scr vào để chèn vào danh sách làm việc chính. Thực hiện các bước tương tự đối với các thư mục khác, khi nào cần bỏ một thư mục bất kỳ bạn hãy chọn thư mục đó rồi bấm vào tuỳ chọn Remove. Cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Ok để chấp nhận các bước.

Chương trình hiện có phiên bản 1.2 với dung lượng 320KB tương thích tốt trên các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ: www.waterfallsoft.com/screensaverland/ssland.exe

Thành Luân

Việt Báo
contentlength: 4944
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--