Xbox được thu hồi vì sự cố dây nguồn

08:31 18/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft cho biết sẽ tiến hành thu hồi khoảng 14,1 triệu máy chơi game Xbox để sữa chữa nhằm tránh xảy ra những vụ hỏa hoạn tiếp theo xuất phát từ sự sai sót kỹ thuật ở dây dẫn điện.

30 khách hàng đã có thông báo chính thức tới công ty phần mềm này về sự cố dây dẫn điện. 7 người sử dụng Xbox đã bị bỏng tay trong khi 23 người khác phát hiện ra khói, bị cháy thảm trải nhà hay thậm chí là cháy cả trung tâm giải trí.

Peter Moore, Phó chủ tịch của Microsoft, cho biết, công ty đã biết vấn đế nói trên một thời gian trước đây và bỏ ra nhiều tháng sản xuất dây nguồn mới để thay thế cho khách hàng cũng như tiến hành đàm phát, dàn xếp một số vụ kiện có thể xảy ra.

Tại các khu vực trên thế giới, những thiết bị Xbox sản xuất trước ngày 23/10/2003 sẽ được thu hồi. Riêng ở châu Âu, chỉ những sản phẩm ra đời trước ngày 13/1/2004 mới nằm trong diện được thay thế, sữa chữa. Dự kiến, 70% trong tổng số 20 triệu máy chơi game loại này đã bán ra trên thị trường sẽ được sửa chữa miễn phí. Khách hàng có thể vào địa chỉ www.xbox.com để đưa ra yêu cầu cụ thể đối với nhà sản xuất. Microsoft cũng khuyến cáo rằng, cho tới khi dây nguồn mới được thay thế, người chơi nên tắt Xbox khi không sử dụng nữa.

Văn Thắng (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--