Xbox bị cấm quảng cáo trên truyền hình Anh

14:09 07/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Máy chơi game của Microsoft.

Đài truyền hình Anh đã đưa ra tuyên bố này bởi nội dung quảng cáo bộ điều khiển Xbox chiếu cảnh một người được sinh ra và cứ thế lao vào ngôi mộ của mình. Với đoạn quảng cáo đó, họ nhận được 136 đơn khiếu nại từ khán giả.

Trong đơn khiếu nại, những người xem truyền hình cho rằng đoạn quảng cáo đó “quá cường điệu, gây sốc và không lành mạnh”.

Nội dung đoạn quảng cáo bắt đầu từ cảnh người phụ nữ sinh ra một cậu con trai, sau đó đứa bé bị bắn ra ngoài cửa sổ và lớn dần lên trong khi vừa lao vừa hét trên không trung, rồi cuối cùng đâm sầm vào chiếc quan tài. Quảng cáo kết thúc bằng dòng chữ: “Cuộc đời thật ngắn. Hãy chơi nhiều hơn”.

Tuy nhiên, Microsoft cho rằng, quảng cáo trên của hãng chỉ muốn truyền đạt một thông điệp tích cực về cuộc sống và hãng sẽ tiếp tục quảng cáo trên Internet cũng như ở các rạp chiếu phim.

Bộ điều khiển Xbox được Microsoft tung ra thị trường Anh từ đầu năm nay, nhưng giống như ở những nước khác, sức bán thiết bị này vẫn chậm hơn nhiều so với đối thủ PlayStation 2 của Sony.

Minh Nghĩa (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2299
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--