Winning Eleven 8 khẳng định ngôi số 1

15:41 14/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với hơn 136 câu lạc bộ, 57 đội tuyển quốc gia, hơn 4.500 cầu thủ đẳng cấp quốc tế, chơi được trên cả ba hệ máy PC, PS và Xbox, World Soccer Winning Eleven 8 International (WE 8) thực sự là game bóng đá hay nhất hiện nay.

Được tung vào thị trường Châu Âu với cái tên Pro Evolution Soccer 4 (Pro 4) cuối năm ngoái, WE 8 thực sự là game bóng đá thành công nhất cho đến nay của Konami. Ấn tượng đầu tiên của WE 8 là phần huấn luyện chi tiết, được chia làm bốn loại: huấn luyện cơ bản, tập tự do, tập theo tình huống và thử thách. Không chỉ cho người chơi làm quen với hệ thống điều khiển mà game còn giải thích khá cặn kẽ về môn thể thao vua như vai trò của từng vị trí trên sân, luật việt vị… Phần thử thách bao gồm không dưới 40 bài ở 8 hạng mục khác nhau: tấn công, phòng ngự, chuyền xa, kiểm soát bóng… Khác với Pro 4, sau mỗi thử thách, thay vì nhận các điểm PES thì ở đây là các điểm WEN. WEN là một phần khá mới của WE 8. Nó được dùng để “mua” thêm cầu thủ, sân vận động hay dùng vào mục chỉnh sửa dữ liệu hoặc nâng thêm độ khó của game. Điểm WEN cũng được thưởng sau mỗi trận đấu.

Winning Eleven 8 khang dinh ngoi so 1Các hành vi của cầu thủ được biểu hiện qua mức đánh giá từ 1-100 với 31 chỉ số và 23 kỹ năng đặc biệt. Hệ thống chỉ số này không quá mới so với các bản WE trước, song cái mới ở đây là hướng phát triển của cầu thủ theo thể loại nhập vai. Ở cuối mỗi trận đấu, người chơi có thể xem cầu thủ nào được điểm kinh nghiệm cũng như chúng ảnh hưởng đến các chỉ số như thế nào. Cứ mỗi lần cầu thủ đạt 100 điểm kinh nghiệm cho một chỉ số nào đó, thì chỉ số đó sẽ tăng thêm một đơn vị. Tuy nhiên với tất cả các cầu thủ, chỉ có ba xu hướng phát triển, vì thế có thể chia ra làm ba loại cầu thủ:

1. Cầu thủ ngắn hạn: tăng điểm kinh nghiệm rất nhanh, sớm đạt đến đỉnh cao khi còn trẻ, thường chỉ sau một mùa bóng. Ví dụ như C.Tevez, Kaabi hay C.Ronaldo.

2. Cầu thủ bình thường: điểm tăng bình thường. Ví dụ như Kaka, Beckham hay Vincente.

3. Cầu thủ dài hạn: cần luyện tập trong thời gian rất dài và thường đạt đến đỉnh cao khi đã luống tuổi. Ví dụ như Giggs, Zidane hay Davids.

Winning Eleven 8 khang dinh ngoi so 1Tóm lại, các cầu thủ trẻ thì thiếu kinh nghiệm nhưng lại thường tiến bộ nhanh hơn. Các cầu thủ lớn tuổi thì sẽ mất dần các khả năng. Tuy nhiên có một số chỉ số không bao giờ giảm như kỹ thuật sút (Shoot Technique), độ xoáy khi sút bóng (Curve) hay thể lực (Stamina). Bởi thế ở WE 8, người chơi sẽ không thể xây dựng một đội hình mơ ước (dreamteam) như trong các phiên bản trước mà sẽ phải luôn có những thay đổi về nhân sự.

Hệ thống tìm nhanh “Search” của WE 8 có thể làm một số game quản lý bóng đá phải xấu hổ. Người chơi có thể tìm kiếm 14 loại cầu thủ khác nhau: cầu thủ thiên về dẫn bóng, cầu thủ có tốc độ cao hoặc các chỉ huy phòng ngự. Ở chế độ tìm cao cấp “Search Advanced” thì có thể tự thiết lập các chỉ số như trong FM 2005 .

Một điều mới nữa trong WE 8 là người chơi có thể cải thiện thể lực của đội mình trước trận đấu bằng cách cho đội đá tập khoảng 20 giây trước khi trận đấu bắt đầu. Việc này sẽ tăng thể lực cho các cầu thủ đã xuống sức ở các trận đấu trước.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất của WE 8 là ở chỗ nó phù hợp với mọi người. Có 5 mức thiết lập độ khó ban đầu và người chơi có thể dùng WEN để mua thêm độ khó.

Winning Eleven 8 khang dinh ngoi so 1Về mặt đồ hoạ, game đã thể hiện một cách sống động các động tác của các cầu thủ. Người chơi dễ dàng nhận ra hầu hết các cầu thủ và có thể tự chỉnh sửa đặc điểm của chúng trong phần Edition của game. Các sân vận động cũng rất thực và dễ nhận ra, ngoại trừ việc dùng tên khác. Việc này cũng xảy ra đối với tên một số câu lạc bộ: Man Red = MU, West London Blue = Chelsea. Tuy nhiên, hình ảnh của các cầu thủ, cách kiểm soát bóng thì rất trung thực. Kể cả các đám đông trên khán đài cũng được thể hiện tốt, miễn là camera đừng quay quá gần.

Âm thanh là điểm duy nhất mà WE 8 chịu thua FIFA Soccer 2005 . Âm thanh của game lặp đi lặp lại 2, 3 giai điệu. Tiếng của cổ động viên thì khá đa dạng song lại thường không khớp với trận đấu. Tuy nhiên, người chơi có thể tự chọn các bản nhạc MP3 ưa thích của mình làm nhạc nền. Các bình luận viên Peter Brackley và Trevor Brooking cũng hay lặp lại chính mình.

Nhìn chung, WE 8 vẫn chiếm lĩnh vị thế game bóng đá xuất xắc nhất hiện tại, ngay cả khi được so sánh với FIFA Soccer 2005, đặc biệt là trong phần chơi đơn.

N.K.

Việt Báo
contentlength: 7721
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>