Windows XP SP3: phải đến năm 2007?

14:45 17/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Windows XP SP3 phai den nam 2007

Microsoft vừa mới công bố thời gian dự kiến sẽ cho phát hành bản Serice Pack 3 dành cho Windows XP. Theo kế hoạch lần này thì người sử dụng sẽ phải chờ dến khoảng cuối năm 2007 mới có được “bộ sưu tập” các bản vá và sửa lỗi phiên bản hệ điều hành này.

Thông tin về kế hoạch dự kiến cho ra mắt bản Service Pack 3 cũng được Microsoft cho công bố trên trang web Lifecycle Windows Service Pack Road Map chính thức của mình.

Như vậy trái với những dự đoán của một số khách hàng, đối tác cũng như các chuyên gia phân tích trong ngành thì kế hoạch cho phát hành bản Service Pack 3 dành cho Windows XP của Microsoft là chậm hơn hẳn một năm.

Vào thời điểm cuối tháng 4 năm ngoái, giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho biết Microsoft hiện đang cân nhắc việc cho ra bản Service Pack 3 trước khi cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới Windows Vista. Nếu theo đúng kế hoạch thì Windows Vista sẽ chính thức ra mắt vào quí 2 hoặc quí 3 năm nay.

Cùng với đó mốc thời gian “nửa cuối năm 2006” cũng được tạm thời ấn định là ngày mà Microsoft cho phát hành bản Service Pack 2 dành cho hệ điều hành Windows Server 2003. Kế hoạch này là hoàn toàn phù hợp với những gì mà các chuyên gia trong ngành mong đợi.

Microsoft cũng chưa cho công bố danh sách chính thức các lỗi sẽ được sửa chữa trong các bản Service Pack dành cho Windows Server 2003 và Windows XP SP 3.

Cuối tuần trước, Microsoft đã cho sửa thời gian công bố trên trang web Lifecycle về việc chính thức loại bỏ mọi hỗ trợ đối với phiên bản Windows XP Home Edition.

Microsoft đã có kế hoạch là đến ngày 30/12/2006 hãng sẽ ngừng mọi hỗ trợ cho phiên bản hệ điều hành này. Tuy nhiên, tuần trước Microsoft lại quyết định lùi thời hạn này sang tận 30/12/2008.

HVD - (Microsoft Watch)

Việt Báo
contentlength: 3349
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--