Windows Live ra mắt phiên bản chính thức

14:41 08/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Windows Live ra mat phien ban chinh thuc

Phiên bản chính thức gói dịch vụ ứng dụng Windows Live đã ra mắt người dùng hôm 6/11 vừa qua. Hiện Microsoft đang khẩn trương lập kế hoạch quảng bá Windows Live nhằm thu hút đông đảo người dùng trong thời gian tới đây.

Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm nằm trong gói Windows Live hiện đều đã có phiên bản chính thức. Vẫn còn hai sản phẩm đang tiếp tục được thử nghiệm và sẽ phát hành phiên bản chính thức trong thời gian sớm nhất. Hai sản phẩm này gồm Windows Live Skydrive và Windows Live Calendar.

Ông Brian Hall, giám đốc nhóm kinh doanh Windows Live của Microsoft, cho biết bước đi đầu tiên sẽ là quảng bá Windows Live trên các website trực thuộc Microsoft. “Chúng tôi không nhắm đến mục tiêu tạo ra một “cơn sốt” Windows Live. Chúng tôi sẵn sàng chờ đợi thời cơ thích hợp”.

Windows Live được Microsoft xem là “con bài chiến lược” trong cuộc cạnh tranh với Google. Đây còn là một phần trong chiến lược tiếp tục củng cố bộ phận kinh doanh web nhằm tránh để mất thêm thị phần vào tay Google. Microsoft kỳ vọng Windows Live sẽ giúp hãng bán được nhiều quảng cáo hơn trong tương lai.

Microsoft chi Windows Live thành hai nhóm sản phẩm khác nhau, gồm nhóm dịch vụ trực tuyến như Windows Live Hotmail và nhóm ứng dụng cài đặt trên PC người dùng như Windows Live Messenger hay Windows Live Photo Gallery.

Trong tương lai Microsoft sẽ tiếp tục tung ra thêm nhiều dịch vụ Windows Live khác. Ông Hall cho biết hiện lớp dịch vụ ứng dụng mới này đã sẵn sàng được đưa vào thử nghiệm. Microsoft đặt mục tiêu kết hợp Windows Live và Windows Vista để “mở ra cuộc sống số mới cho người dùng”.

Bạn đọc có thể tải về phiên bản chính thức Windows Live tại đây .

Hoàng Dũng - (PC World)

Việt Báo
contentlength: 3274
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--